Theo dõi trên

Tuy Phong: Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

28/04/2023, 14:21

BTO-Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Hùng Vương (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) năm 2023 được tổ chức với đầy đủ phần lễ và phần hội. Các hoạt động của Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023 gắn kết chặt chẽ với Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, kỷ niệm 40 Năm tái lập huyện Tuy Phong (1/6), tạo thành các chuỗi hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch.

Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023 tại thị trấn Phan Rí Cửa đã diễn ra khá nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc diễn ra từ ngày 20- 28/4/2023.

z4301481272283_c0ac7999621fce3fe1cd92ee38d187a9-1-.jpg

Hội thi gói bánh chưng, bánh dày được tổ chức tại khu vực phía Nam sông Lũy, với sự tham gia của 21 khu phố, hơn 50 thành viên, chia làm 7 đội đại diện các khu phố khu vực Minh Tân, Xuân Giang, Thanh Giang, Song Thanh, Giang Hải, Hải Tân và Nam Sông Lũy.

Các đội sẽ tham dự 2 phần thi gói bánh chưng và bánh dày. Sản phẩm sau khi hoàn thành phải đạt tiêu chí về thẩm mỹ và chất lượng, trong đó bánh chưng thơm ngon, mùi vị hấp dẫn; bánh dày dẻo, mịn, trắng... Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết, bảo tồn và phát huy các giá trị độc đáo của di sản văn hóa thời Hùng Vương và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

z4301788798248_fd09c38eaab57b999c1142358a06019d.jpg

Các hoạt động thể thao như cầu lông, bóng bàn, bida (3 băng) với sự tham gia của các vận động viên huyện Bắc Bình, Phú Quý được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao thị trấn Phan Rí Cửa, thu hút hàng trăm người đến xem và cổ vũ. Năm nay, các giải thể thao được tổ chức khá bài bản, các vận động viên tham gia giải có trình độ chuyên môn cao nên chất lượng giải khá tốt; đồng thời thị trấn Phan Rí Cửa đã tổ chức thành công giải bóng đá 5 người (Cúp Hùng Vương), với sự tham gia của 21 khu phố và Công đoàn cơ sở thị trấn Phan Rí Cửa.

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; khơi dậy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc hướng về nguồn cội, tri ân công đức Tổ tiên.

MINH CHIẾN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Gặp mặt các VĐV dự SEA Games 32 tại Campuchia
BTO - Tối 26/4, ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, ông Lê Bá Hùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và thi đấu tỉnh đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi, động viên các VĐV của Bình Thuận, góp mặt trong Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương