Theo dõi trên

Tặng 2 căn nhà cho hộ cận nghèo

06/06/2023, 05:25

Thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân vừa bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Mang Thị Thơm, thường trú tại khu phố 2.

Gia đình bà Thơm là hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở tại địa phương, dân tộc Rai, sống trong căn nhà cũ xuống cấp, không an toàn; thu nhập hàng ngày bằng việc làm thuê nên nhiều năm qua dù rất cố gắng để lao động sản xuất nhưng cũng chưa đủ điều kiện nâng cấp, sửa chữa nhà ở. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà được xây dựng có diện tích 70 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nhà bếp với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp và người thân phụ thêm.

img_20230603_195719.jpg

Trước đó, xã Tân Hà, huyện Đức Linh cũng bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Vũ Duy Hải, hộ cận nghèo, thường trú tại thôn 1. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, có diện tích khoảng 100 m2 với tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Dịp này, 2 gia đình còn nhận được nhiều phần quà tặng chúc mừng tân gia của các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể địa phương.

img_20230603_195719.jpg

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho người nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên ổn định cuộc sống.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đức Linh: Thành lập chi hội phụ nữ mẫu
BTO-Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Đức Linh vừa thành lập “Chi hội mẫu năm 2023” tại Chi hội phụ nữ thôn Đông Tân thuộc Hội LHPN xã Đông Hà.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng 2 căn nhà cho hộ cận nghèo