Theo dõi trên

Tập huấn các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã

22/06/2023, 14:43

Sáng 22/6, Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX).

Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và ông Đào Xuân Nay - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh cùng 100 hội viên Hội người cao tuổi và hội viên câu lạc bộ liên thế hệ trên địa bàn tỉnh.

z4453479599052_58cffec09db69fed40d44d4a38e6271a.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về kinh tế tập thể, HTX trong giai đoạn hiện nay mà trọng tâm là Nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022; Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Chương trình hành động số 43 của Tỉnh ủy về triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết 09/NQ-CP ngày 2/2/2023 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới và nhiều văn bản khác.

z4453479769513_4a030b70382cf0c590a6ee44c6566ce5.jpg
Bà Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhấn mạnh: Kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX có vai trò rất quan trọng, cùng với kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân. Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và vận động phát triển HTX là trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các hội đoàn thể và của toàn xã hội. HTX hoạt động ổn định và phát triển bền vững sẽ nâng cao thu nhập của thành viên, giải quyết được công ăn việc làm và góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

z4453554751661_dda7f1781675ac916d830715bf2460fa.jpg
Ông Đào Xuân Nay - Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh

Qua hội nghị, mong rằng các đại biểu là người cao tuổi phát huy tinh thần trách nhiệm, uy tín của mình trong gia đình và cộng đồng làng xã, địa phương, nơi cư trú. Qua đó, tuyên truyền, vận động người thân và quần chúng nhân dân tìm hiểu các chủ chương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về mô hình HTX kiểu mới, xóa bỏ mặc cảm do HTX kiểu cũ mang lại. Động viên, khuyến khích các thành viên trong gia đình, quần chúng nhân dân liên kết, hợp tác làm ăn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

M. VÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận: 30 năm đồng hành cùng kinh tế tập thể
Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Liên minh HTX tỉnh đã giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), Hợp tác xã (HTX), nhất là làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng và Nhà nước với khu vực KTTT, HTX, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thành viên. Ngoài ra, còn phối hợp tham mưu xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ, xây dựng mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của Liên minh HTX tỉnh.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập huấn các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã