Theo dõi trên

Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới

03/10/2022, 05:50 - Lượt đọc: 636

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đòi hỏi cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Với tinh thần xung kích và tình nguyện, tuổi trẻ huyện Tuy Phong đã nỗ lực góp sức bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Anh Phan Hoài Bảo – Bí thư Huyện đoàn Tuy Phong cho biết, thực hiện phương châm: “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, các đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã tích cực tham gia các phong trào tình nguyện: Thực hiện các tuyến đường ánh sáng an ninh, xây dựng công trình vui chơi thiếu nhi, chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa...

Công trình thanh niên "Ánh sáng an ninh" mang ánh sáng về với những nẻo đường quê.

Với tinh thần thanh niên Tuy Phong xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông ở địa phương; các cơ sở Đoàn toàn huyện thực hiện nhiều công trình “Ánh sáng an ninh”, mang ánh sáng về với những nẻo đường quê. Xã Phú Lạc được huyện Tuy Phong chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Cùng với địa phương nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, lực lượng đoàn viên thanh niên vừa hoàn thành 2 công trình ánh sáng an ninh với 11 trụ đèn năng lượng mặt trời trị giá 15 triệu đồng; cắm 3 biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm ở 3 thôn, tổ chức thu gom rác thải tạo cảnh quan môi trường...

Dọn rác vì môi trường sạch đẹp, không rác thải.

Huyện đoàn còn thực hiện thêm 5 công trình “Ánh sáng an ninh” với hàng chục trụ đèn năng lượng mặt trời với tổng số tiền trên 64,4 triệu đồng đã được lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện tại các xã Vĩnh Tân, Phan Dũng, Chí Công, thị trấn Phan Rí Cửa, đảo Cù Lao Câu. Các công trình “Ánh sáng an ninh” hỗ trợ, phục vụ cho việc đi lại của người dân địa phương thuận tiện và đảm bảo an ninh.

Tại xã nông thôn mới Bình Thạnh, được sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn ra mắt cách làm hay trong phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. 50 hộ dân, mỗi hộ nhận được 2 thùng rác (hữu cơ, vô cơ), 2 nắp đậy hố rác gia đình để luân phiên ủ rác tạo phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp và 2 túi chế phẩm sinh học để ủ rác. Các hộ gia đình được hướng dẫn thực hiện quy trình phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ với số tiền thực hiện chương trình là 99 triệu đồng do Trung ương Đoàn tài trợ. Huyện đoàn và 100% các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức ra quân 3 đợt “Ngày chủ nhật xanh” 2022, Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Bóc xóa bảng quảng cáo, vệ sinh xung quanh khuôn viên cơ quan, trường học, đài liệt sĩ, phát quang bụi rậm, làm vệ sinh dọc tuyến đường tại các xã, thị trấn... Đặc biệt với sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà tài trợ, Huyện đoàn còn lắp đặt 2 khu vui chơi cho các em thiếu nhi của Trường tiểu học Phan Rí Cửa 4 và Trường tiểu học Phan Rí Cửa 6 với số tiền 90 triệu đồng, tạo điều kiện cho các em học có thêm khu vui chơi, rèn luyện thể chất góp phần giáo dục phát triển toàn diện học sinh…

Có thể khẳng định vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn là hết sức quan trọng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Việc đa dạng hóa các hoạt động của tổ chức Đoàn đã làm lan tỏa đến tất cả đoàn viên, thanh niên và người dân, giúp nâng cao nhận thức, nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phấn đấu “về đích” các xã nông thôn mới năm 2022
Hiện các địa phương đăng ký đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) đang tập trung nguồn lực thực hiện các tiêu chí để “về đích” đúng kỳ hạn.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới