CHÍ CÔNG

Quy định số 148-QĐ/TƯ: Kịp thời ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên
11 giờ trước Chính trị
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành Quy định số 148-QĐ/TW (gọi tắt Quy định 148) về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 • Tuy Phong: Mùa sò điệp về
  4 tháng trước Kinh tế
  Gần 1 tháng nay, khu vực bãi sò xã Chí Công – huyện Tuy Phong, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các loại sò điệp luôn tấp nập, nhộn nhịp, báo hiệu mùa sò điệp năm nay đã đến, ngay những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024.
 • Xây dựng Nông thôn mới: Chợ mới Chí Công những tiêu chí cuối cùng
  5 tháng trước Xã hội
  Chí Công là 1 xã vùng ven biển với số dân số khá đông khoảng hơn 21 nghìn người, kinh tế chủ yếu từ đánh bắt hải sản cùng với Phan Rí Cửa, Bình Thạnh, Hòa Minh tạo tiềm năng khai thác du lịch phát triển vùng. Tuy nhiên cho đến thời điểm này xã vẫn chưa đạt chuẩn nông thôn mới trong đó có tiêu chí xã chưa có chợ mới theo quy hoạch.
 • Măng tây trên vùng đất cát Chí Công
  7 tháng trước Kinh tế
  Theo chân chị Đỗ Thị Bảo – Chủ tịch Hội Nông dân xã Chí Công, chúng tôi tìm đến vùng đất cát chạy dọc quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã, khi những tia nắng đầu ngày còn chưa xuất hiện.
 • Trồng rau thủy canh - mô hình khởi nghiệp công nghệ cao
  7 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù đang là một cán bộ xã, công việc khá ổn định với 8 năm kinh nghiệm với vai trò là Chủ tịch Hội Khuyến học xã, nhưng chị Huỳnh Thị Hoa Hằng (SN 1983) thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công, huyện Tuy Phong lại tiếp tục thử sức mình trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trồng rau thủy canh và bước đầu đạt được thành công, mang lại hiệu quả cao. Đây là mô hình thử nghiệm trồng rau thủy canh đầu tiên ở huyện Tuy Phong.
 • Tuy Phong: Từng bước đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy
  7 tháng trước Pháp luật
  Công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy được huyện Tuy Phong xác định là nhiệm vụ bức xúc. Việc đấu tranh với loại tội phạm này sẽ là cuộc chiến dài hơi và mất nhiều thời gian. Thời gian vừa qua, Công an huyện Tuy Phong đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh với loại tội phạm này và đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.
 • Tuy Phong: Kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện
  8 tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có nhiều chuyển biến.
 • Vì môi trường phát triển các cụm công nghiệp ở Đông Hà – Đức Linh. Bài 2
  8 tháng trước Kinh tế
  Bài 2: Bên nhiệt tình khắc phục, bên đòi hỗ trợ
 • Sản phẩm du lịch độc đáo từ hạt cát Đồi Hồng
  8 tháng trước Du lịch
  Nắng vàng trải rộng trên đồi cát Mũi Né, Lan đi trước, Hải - cậu con trai tám tuổi đếm từng dấu chân của mẹ in trên cát rồi bước theo chậm rãi. Khi khoảng cách giữa hai mẹ con xa dần thì dấu chân của mẹ không thấy nữa. Bỗng Hải la to: “Mẹ ơi, sao con không thấy dấu chân của mẹ nữa!”. Lan biết những hạt cát bay đã phủ kín dấu chân mình nên bảo: “Con phải theo sát mẹ mới có dấu chân…”.
 • Xin lỗi dân
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Từ thời Lê Lợi - Nguyễn Trãi mấy trăm năm trước đã nói nhiều về TRỌNG DÂN, nước có mạnh thì cần lấy dân làm gốc; rằng chèo thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân. Bác Hồ nói: “Được lòng dân thì việc gì cũng làm được; trái ý dân thì chạy ngược chạy xuôi”.
 • Ngư dân Bình Thuận với Lễ hội Cầu ngư
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cầu ngư là loại hình lễ hội hình thành sớm của ngư dân ven biển Bình Thuận, hằng năm, lễ hội diễn ra ở nhiều nơi, như: huyện Phú Quý, Tuy Phong, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết.
 • Thu gom, xử lý rác thải trôi dạt ven biển: Vẫn còn khó khăn
  10 tháng trước Đời sống
  Đến hẹn lại lên, gió mùa tây nam tháng 6, 7, gió mùa đông bắc tháng 12 đến tháng 1 năm sau, thường kéo theo các loại rác trôi dạt trên biển tràn vào một số khu vực ven bờ phường Mũi Né, TP. Phan Thiết; xã Vĩnh Tân, Chí Công, huyện Tuy Phong…
 • Tuy Phong được mùa ghẹ
  10 tháng trước Kinh tế
  Hơn 10 ngày nay, ngư dân ở xã Chí Công, Phan Rí Cửa rất phấn khởi khi trúng đậm mùa ghẹ…
 • “Túi thuốc – Yêu thương, nghĩa tình” đến bệnh nhân xã Chí Công
  11 tháng trước Đời sống
  Ngày 20/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Túi thuốc – Yêu thương, nghĩa tình” tại xã Chí Công (Tuy Phong) nhằm hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Trao nhà nhân ái cho đồng chí công an xã
  11 tháng trước Đời sống
  Sáng ngày 30/6/2023, Phòng tham mưu, Công an tỉnh phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho ông Nguyễn Tấn Lập là công an viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh.
 • 37 đối tượng trong vụ hỗn chiến chết người: Mức án cao nhất 12 năm tù
  một năm trước Pháp luật
  37 bị cáo, trong đó có 21 bị cáo can tội “Giết người” lãnh án từ 5 đến 12 năm tù. Còn lại các bị cáo can tội “Gây rối trật tự công cộng” lãnh án 1 năm 6 tháng tù đến 4 năm 6 tháng tù.
 • Tuy Phong:
Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” năm 2023
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Thường vụ Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với lãnh đạo Nam Á Bank Tuy Phong và nhóm bạn cô giáo Võ Thị Thu Hương, thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn huyện.
 • Đừng để người dân làm du lịch... một mình
  một năm trước Kinh tế
  Một công nhân muốn thay đổi môi trường sống; một người làm dịch vụ nơi đất khách có chút kinh nghiệm muốn trở về; một gia đình ngư dân muốn gia tăng giá trị khai thác… tất cả đã và đang hào hứng vẽ thêm những chi tiết, mảng màu không thể thiếu cho bức tranh du lịch Bình Thuận ngày càng sinh động, phong phú và phù hợp hơn.
 • Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị: Mua, đọc, làm theo Báo, Tạp chí của Đảng là trách nhiệm của các tổ chức Đảng
  một năm trước Chính trị
  Báo, Tạp chí của Đảng là những ấn phẩm đặc biệt, tài liệu cung cấp những thông tin chính thống, quan trọng, là cầu nối tin cậy giữa Đảng với Nhân dân. Thông qua việc đọc Báo, Tạp chí của Đảng giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao trình độ lý luận chính trị, nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng; chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Gia súc thả rông: Chớ xem thường!
  một năm trước Đời sống
  Câu chuyện về thực trạng gia súc thả rông đã gây bức xúc trong dư luận nhiều năm nay, nhưng vẫn chưa có giải pháp triệt để. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, thậm chí còn gây tai nạn giao thông chết người, nhưng việc xử phạt hành chính về hành vi thả rông trâu, bò nơi công cộng dường như chưa đủ sức răn đe!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO