THÀNH PHỐ HỒ CHI MINH

Tai nạn lao động gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng
một tháng trước Trong nước
Số vụ tai nạn lao động dù có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao và đáng lo ngại. Năm 2023, tổng chi phí cho tai nạn lao động và thiệt hại tài sản hơn 16.300 tỷ đồng, chỉ tính riêng trong khu vực có quan hệ lao động...
 • UBND tỉnh yêu cầu xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân
  một tháng trước Pháp luật
  UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Hàm Tân truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giải quyết tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Hàm Tân.
 • Học tập suốt đời trong kỷ nguyên số
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sau bao nhiêu năm miệt mài trên bục giảng với từng trang giáo án, khi đến tuổi về hưu, thầy Trần Quang Tưởng ở thôn Cam Bình, xã Tân Phước vẫn không ngừng học hỏi, nghiên cứu thông qua mạng internet, để làm giàu tri thức cho bản thân trong thời đại công nghệ số 4.0 đang len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống xã hội như hiện nay.
 • Tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh
  một tháng trước Du lịch
  Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch chủ trì, tổ chức gian hàng triển lãm Du lịch Bình Thuận tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024, thời gian diễn ra từ 4 - 7/4 tại khu B, Công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bình Thuận dưới góc nhìn của các nhà đầu tư
  2 tháng trước Kinh tế
  Vùng đất Bình Thuận đầy gió và nắng là sự khác biệt so với các địa phương khác, đây cũng chính là nguồn lực hấp dẫn mạnh nhất đối với các nhà đầu tư trong xu thế kinh tế hiện nay. Mới đây, tại Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các nhà đầu tư đã nhận định tỉnh Bình Thuận có nhiều tiềm năng đặc biệt để phát triển du lịch, công nghiệp, bất động sản và năng lượng tái tạo…
 • Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng: Bình Thuận quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tạo sức lan tỏa để phát triển
  2 tháng trước Chính trị
  Năm 2024 được xem là năm bắt đầu nâng quy mô nền kinh tế của tỉnh, khi hạ tầng giao thông đối ngoại đã và đang hình thành, một số dự án tỷ đô đã được chấp thuận đầu tư...
 • Kỳ công nghề vẽ tranh tường
  2 tháng trước Đời sống
  Với niềm đam mê và yêu thích hội họa, những năm qua, anh Đào Thân Thiết ở khu phố 3, phường Tân Thiện, thị xã La Gi đã “thay áo mới” cho hàng trăm bức tường trở nên sống động, đặc sắc và “có hồn” bởi những nét vẽ kỳ công, độc đáo.
 • Một lương y hết lòng với công việc
  2 tháng trước Xã hội
  Hơn 26 năm gắn bó với Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, bác sĩ Hà Thanh Hải (SN 1969) - Trưởng khoa Ngoại luôn là tấm gương tận tụy, đầy nhiệt huyết với nghề. Với những nỗ lực của bản thân, bác sĩ Hải đã góp phần cùng tập thể cán bộ, Y, bác sĩ…Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi ngày càng đạt nhiều thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.
 • Bình Thuận sẵn sàng giao quân 2024
  3 tháng trước Xã hội
  Cùng với các tỉnh, thành phố trong LLVT Quân khu 7, ngày 27/2/2024, các địa phương trong tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị quân đội, công an. Quyết tâm đạt chỉ tiêu, nâng chất lượng, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã tiến hành quy trình tuyển quân theo đúng luật, bảo đảm tính công bằng, nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ.
 • Không xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong những ngày Tết Giáp Thìn 2024
  3 tháng trước Trong nước
  Theo Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính, giá cả thị trường dịp Tết tại các địa phương trong những ngày trước, trong Tết có tăng giảm đan xen, nhưng không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá...
 • Măng khô vào vụ tết
  3 tháng trước Kinh tế
  Những ngày này nhà nhà đi sắm đồ tết, trong các giỏ hàng của các mẹ, các chị ngoài những thứ hàng cần thiết thì măng khô không thể thiếu để nấu món “ba rọi nấu măng khô” ăn vào 3 ngày Tết Nguyên đán…
 • Tết và nỗi nhớ
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Không biết mình đã xa mấy cái tết ở quê hương rồi, chạnh lòng khi nhớ đến những ngày cận tết ở Phan Thiết - vui và rộn ràng biết bao!
 • Đầu tư thiết bị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
  4 tháng trước Y tế
  Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận là bệnh viện hạng 2, với 22 khoa, công suất theo kế hoạch là 910 giường, nhưng thực kê 1.009 giường.
 • Bắt giữ đối tượng tàng trữ 800 viên thuốc lắc
  4 tháng trước Pháp luật
  Lực lượng chức năng vừa thu giữ 800 viên thuốc lắc do đối tượng Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1981, thường trú tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) vận chuyển từ thành phố Hồ chí Minh đến thành phố Phan Thiết để tiêu thụ.
 • UBND tỉnh Bình Thuận ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Sáng 12/1, tại UBND tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Thuận và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM).
 • Hút khách du lịch khi có sân bay Phan Thiết
  4 tháng trước Du lịch
  BTO-Khi sân bay Phan Thiết hoàn thành đưa vào sử dụng, cùng với tuyến đường cao tốc, du khách từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết chỉ còn 2 giờ di chuyển. Đây là dự án hạ tầng giao thông lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế nói chung, du lịch nói riêng của tỉnh Bình Thuận.
 • Bình Thuận chinh phục đỉnh cao Bà Rá
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đội tuyển điền kinh Bình Thuận đã có mùa giải khởi đầu năm mới 2024, đầy thuận lợi khi đã mang về 2 huy chương vàng, 1 huy chương đồng tại Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá năm 2024 vừa kết thúc.
 • Bền bỉ gieo mầm thiện
  4 tháng trước Xã hội
  Hơn 40 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, ông Nguyễn Trung Hiếu (70 tuổi) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phước Hội, thị xã La Gi, vẫn luôn nhiệt tình, tâm huyết với hội.
 • Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại
  4 tháng trước Xã hội
  Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại phù hợp với yêu cầu thực tiễn của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025…
 • Nghị quyết số 45-NQ/TW: Xây dựng đội ngũ trí thức thuộc tốp đầu khu vực
  5 tháng trước Chính trị
  Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW (Nghị quyết số 45) về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, qua đó khẳng định rõ nét về vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Sắp nối liền một mạch cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh - Nha Trang
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO- Những ngày cuối năm này, trên công trường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, hàng ngàn kỹ sư, công nhân cùng máy móc thiết bị đang khẩn trương thi công cả ngày lẫn đêm để kịp thông xe kỹ thuật vào ngày 30/12/2023 theo hợp đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO