Theo dõi trên

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc…

26/02/2024, 05:27

Mang trong mình tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, hơn 1.700 thanh niên ưu tú trong toàn tỉnh sẽ lên đường nhập ngũ vào Quân đội và làm nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó nhiều em đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được góp một phần sức trẻ, trí tuệ cho quê hương…

Những ngày này, không khí của gia đình em Trương Thành Long, Đinh Sơn Quốc Dũng ở phường Bình Hưng (TP. Phan Thiết) luôn rộn tiếng cười. Bà con hàng xóm, các đoàn thể, chính quyền địa phương thường lui tới để chúc mừng, động viên gia đình và 2 em. Long và Dũng là người đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngày nhận tin trúng tuyển, 2 em rất vui.

428619699_1330428031069544_7431502550956440848_n.jpg
428618526_1330428107736203_3385344798827491388_n.jpg
Thành đoàn Phan Thiết cùng địa phương đến thăm, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đến nhà thăm Long và Dũng, chị Phan Thị Thu Hằng - Bí thư Thành đoàn Phan Thiết biểu dương tinh thần xung kích của 2 em, động viên các em luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trong học tập, huấn luyện để xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Về phần mình, Long cho biết rất háo hức, trông đợi từng giờ để được lên đường nhập ngũ. “Em thấy bản thân mình thật may mắn khi có cơ hội trở thành chiến sĩ Hải quân. Dù ở đâu, em hứa sẽ luôn ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Long chia sẻ. Được biết, Long và Dũng cùng nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn 101 – Vùng 4 Hải quân, đóng tại tỉnh Khánh Hòa.

428670372_727623612889593_2283445068536074333_n.jpg
Huyện đoàn Phú Quý thăm, tặng quà đảng viên trẻ Nguyễn Minh Thịnh.

Ở huyện đảo Phú Quý, một đảng viên trẻ cũng nhập ngũ đợt này là Nguyễn Minh Thịnh (20 tuổi), ngụ xã Ngũ Phụng. Thịnh hiện là dân quân thường trực. Ở địa phương, Thịnh rất tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, được kết nạp vào Đảng tháng 1/2023. Với niềm tin và mong muốn được trưởng thành hơn trong môi trường Quân đội, Thịnh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Cũng với niềm tin ấy, Võ Thùy Mỹ Phúc (SN 2001, ngụ xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình), người vừa tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh và có việc làm ổn định tại TP.HCM. Song, Phúc đã quay về địa phương, làm đơn tình nguyện nhập ngũ để trở thành người chiến sĩ trong Quân đội.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, nhiều thanh niên trẻ khác như em Lư Văn Minh, Thổ Hoài Nhân (xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình); em Hấp Văn Tiền, Lượng Tấn Trung, Phạm Minh Thiện (ở xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong),… cũng nhập ngũ. Hay em Lê Phương (SN 2005, ngụ xã Đức Phú, huyện Tánh Linh) đã có việc làm ổn định tại xã với mức lương 7 triệu đồng/tháng, nhưng em vẫn quyết tâm xin được nhập ngũ. Đối với các em, được làm nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc, được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh Quân đội, Công an vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào nên các em đã không ngần ngại xin nhập ngũ. Trước nguyện vọng của con, ba mẹ các em đều ủng hộ, động viên con tiếp bước cha anh ra sức học tập, làm tròn nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Ông Thổ Đức Vĩnh - ba của Nhân cho hay: Nhân là con trai cả trong nhà. Khi biết con muốn viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình rất mừng vì suy nghĩ chín chắn của con. Gia đình tin rằng, được đứng trong hàng ngũ quân đội là nơi tốt nhất để rèn luyện, học tập, con em mình cũng sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Có thể thấy, mỗi thanh niên ai cũng có hoàn cảnh khác nhau, nhưng với khát vọng, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, các em đã gác lại công việc, tình cảm riêng để vào ngôi nhà chung, là môi trường Quân đội, Công an. Đây là nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên tỉnh nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức và trách nhiệm cao của thanh niên hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân diễn ra trong 2 ngày (26, 27/2) đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai theo đúng kế hoạch. 1.751 thanh niên đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 1.403 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội, 348 công dân làm nghĩa vụ Công an nhân dân. Các em là những thanh niên ưu tú nhất, đại diện cho thế hệ trẻ Bình Thuận vững bước lên đường làm nhiệm vụ 2024. Đặc biệt, số lượng thanh niên tình nguyện nhập ngũ Quân đội năm nay khá cao - với 624 công dân, chiếm 44,5%.

TẤN THÀNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2024
Đến thời điểm này, các địa phương trong toàn tỉnh đã hoàn thành công tác tuyển quân theo kế hoạch. Thanh niên trúng tuyển cũng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024…
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc…