THỰC DÂN PHÁP

Thăm Nhà trưng bày Hoàng Sa
3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Trước đây, rời đảo tiền tiêu Phú Quý, khoảng 2 năm trước (tháng 3/2022), tôi có chuyến công tác tại TP. Đà Nẵng. Dù thời gian không nhiều, nhưng qua sự sắp xếp của cậu học trò cũ (hiện là sinh viên Đại học Duy Tân) nên chúng tôi đã có dịp đi thăm một số nơi tại “đô thị đáng sống” này.
 • Dòng sông trong những ca khúc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đã từ xa xưa lắm, những dòng sông là những mạch nguồn quý giá, đem lại những dòng nước mát, tưới tắm cho cây trái, ruộng đồng. Rất nhiều làng mạc, thành phố được hình thành từ hai bên bờ sông. Từ đời sống, sông đi vào thơ, vào nhạc. Đã có rất nhiều nhạc phẩm có hình ảnh, những câu chuyện về những dòng sông.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  một năm trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “Cầu đường là mạch máu của một nước”.
 • Kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022): Mãi là niềm tự hào của dân tộc
  một năm trước Chính trị
  Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh, giáng đòn quyết định tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh giữa ta và địch.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  2 năm trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “Gửi toàn thể cán bộ và chiến sĩ Mặt trận Trung du, đợt thứ hai chiến dịch bắt đầu như thế là khá lắm. Bác thân ái gửi lời khen các chú. Bác mong mỗi người, mỗi đơn vị đều hăng hái thi đua xung phong, giết cho nhiều địch, hạ cho nhiều đồn”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO