Tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” tại Ocean Dunes Resort

23/03/2023, 16:06 - Lượt đọc: 1,824

BTO -UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý về việc tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” trên cơ sở đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, đường sách sẽ do Công ty TNHH TM&DV văn hóa Hương Trang tổ chức tại khuôn viên Ocean Dunes Resort, TP. Phan Thiết, mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ 30 phút, từ ngày 24/3 đến ngày 10/5/2023.

Cụ thể, công ty sẽ trưng bày trên 400 ấn phẩm về sách văn học, nghệ thuật, chính trị, xã hội, tôn giáo… đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện hướng dẫn, giới thiệu bạn đọc chọn lựa nội dung các tác phẩm sách hay, sách đang được giới trẻ, bạn đọc yêu thích và quan tâm.

Đồng thời, công ty phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các nội dung hoạt động đã cam kết. Đảm bảo các hình ảnh, nội dung hoạt động lành mạnh, không gây phản cảm, bạo lực, không ảnh hưởng đến an ninh chính trị, không vi phạm thuần phong, mỹ tục. Cũng như đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lao động, an toàn xây dựng; phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh trong thời gian diễn ra hoạt động trong khuôn khổ “Khu đường sách để lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc”.

tim-sach.jpg
Khuyến khích người dân, đặc biệt là giới trẻ tìm đọc sách nhiều hơn (ảnh minh họa)

Được biết, đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
 Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc tại các trường học
BTO- Bằng nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích, nhiều trường học ở Bình Thuận đã đồng loạt hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), góp phần lan tỏa tình yêu với từng trang sách trong học sinh, sinh viên.
Nổi bật
Triển khai đề tài khoa học hướng tới phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận
Cách đây 2 năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiệm vụ của ngành, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai nhiều đề tài liên quan nghị quyết này nhằm góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” tại Ocean Dunes Resort