Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ giành lại toàn bộ lãnh thổ

08/06/2022, 09:30 - Lượt đọc: 282

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ giành lại các vùng lãnh thổ mà Nga đang kiểm soát, trong bối cảnh tình hình miền Đông đang rất khó khăn.

“Chúng tôi phải giành lại toàn bộ lãnh thổ của mình”, Tổng thống Ukraine Zelensky trả lời phỏng vấn báo Financial Times của Anh ngày 7/6.

Theo ông Zelensky, Nga hiện đang kiểm soát 20% lãnh thổ Ukraine. Ông cũng nhiều lần khẳng định, Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga, song kiên quyết không nhượng bộ lãnh thổ.

uk.jpg
Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: CBC

Sau khi rút khỏi Kiev, lực lượng Nga tập trung vào khu vực Donbass ở Đông Ukraine, bao gồm các tỉnh Luhansk và Donetsk, và gần biên giới Nga nhất.

Tổng thống Zelensky cho biết Severodonetsk, Lysychansk, Popasna, vẫn là những nơi khó khăn nhất.

Ông Serhiy Gaidai, Thống đốc vùng Luhansk, nói rằng lực lượng phòng vệ rất khó đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở trung tâm Severodonetsk.

Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra sau khi có những ý kiến cho rằng, Ukraine nên nhượng bộ một phần lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Nga.

Nga nói rằng, chiến dịch quân sự chỉ kết thúc khi Ukraine cam kết trung lập, công nhận bán đảo Crimea thuộc Nga, công nhận độc lập cho hai vùng ly khai ở miền Đông. Khi bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch quân sự, Nga đặt mục tiêu “giải phóng hoàn toàn Donbass” và lập ra một hành lang trên bộ nối đến bán đảo Crimea./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Singapore dự đoán có thể đối diện làn sóng Omicron mới vào tháng 7 hoặc 8
Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore mới đây cho biết nước này có thể phải đối diện với một làn sóng Omicron mới “xuất hiện” vào tháng 7 hoặc tháng 8, khi kháng thể Covid-19 có được nhờ tiêm vaccine bắt đầu suy yếu.
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ giành lại toàn bộ lãnh thổ