TRỒNG HOA

Người trồng hoa mong chờ thời tiết thuận lợi
4 tháng trước Kinh tế
Nhiều ngày mưa liên tiếp trong tháng 11/2022 ít nhiều ảnh hưởng đến người trồng hoa phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Thế nên, người trồng hoa mong chờ thời tiết thuận lợi từ thời điểm này đến ngày giáp tết.
 • Trồng hoa anh đào ở Đa Mi tạo điểm nhấn du lịch
  một năm trước Xã hội
  BTO- Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, huyện Hàm Thuận Bắc trồng 200 cây hoa anh đào ven Quốc lộ 55 đoạn qua xã Đa Mi. Đây cũng là một phần trong kế hoạch của huyện tạo điểm nhấn phát triển du lịch Đa Mi.
 • Làng hoa Tiến Lợi vào vụ tết
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Vào thời điểm này, nông dân xã Tiến Lợi TP.Phan Thiết đang tất bật với công việc chăm sóc hoa tết để kịp cung ứng ra thị trường Tết Nguyên đán 2022.
 • Hàm Thuận Bắc: 
Tất bật cho vụ hoa trường sanh kịp tết
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Vào dịp tháng 11 âm lịch hàng năm, người dân một số địa bàn ở huyện Hàm Thuận Bắc lại bắt tay vào chăm sóc hoa trường sanh phục vụ tết. Thời điểm này của năm nay, việc chăm sóc hoa trường sanh diễn ra khá tất bật, người dân hy vọng hoa nở đúng và đều, kịp phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 • Trồng hoa quanh trụ sở làm việc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Thiết thực chào mừng xã Vĩnh Tân đạt chuẩn nông thôn mới , Hội Nông dân xã Vĩnh Tân vừa phối hợp với Hội Cựu Chiến binh xã thực hiện công trình trồng hoa xung quanh trụ sở làm việc thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân.
 • Thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu người trong hỏa hoạn
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều 18/6, tại TP. Phan Thiết, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh)  tổ chức tập huấn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 • Người trồng hoa tất bật trước tết
  3 năm trước Đời sống
  BT- Đầu tháng chạp trở đi, những người trồng hoa bán tết ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân luôn tất bật, bận rộn chăm sóc những luống hoa để kịp chớm nở đúng thời điểm, bán sỉ cho tiểu thương hoặc bán lẻ trước tết… Chúng tôi ghé nhà anh Đào Xuân Ánh, khu phố 8, thị trấn này, người nông dân da sạm nắng đã hơn 5 năm nay làm quen với việc trồng hoa tết, kiếm thêm thu nhập khi nông nhàn. Buổi xế trưa, chủ vườn đang chăm sóc, tỉa tót lại những chậu hoa xinh xắn sau cùng, vài cây vừa hé nụ vàng tươi. Anh Ánh cũng vừa nghỉ tay, cho hay: “Tôi đã dành khá nhiều vốn cho vụ hoa tết này. Tiền giống, phân vi sinh, phân chuồng, mua mô tơ, dây kéo nước tưới từ giếng đào lên tưới hoa đã hơn 10 triệu đồng rồi. Thời tiết năm nay khá thuận lợi, không quá lạnh, hy vọng những chậu hoa vạn thọ nhỏ sẽ chúm chím nụ vàng tươi trước tết, thu hút khách mua, kiếm tiền trang trải Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới”. Đoạn nhìn ra phía trước, chúng tôi thấy những luống hoa trong vườn đều tắp, thẳng hàng, xanh...
 • Hội đồng Bảo an LHQ coi trọng hòa giải trong giải quyết tranh chấp
  3 năm trước Quốc tế
  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 19/11 đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Vai trò của hoà giải trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế”.
 • Hội Nông dân huyện Hàm Tân: Coi trọng hòa giải từ cơ sở
  3 năm trước Xã hội
  BT- Sau khi có Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Hội Nông dân huyện Hàm Tân đã thực hiện chương trình phối hợp giữa hội với Thanh tra huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện trong việc tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo đạt nhiều kết quả tích cực.
 • Thuận Minh: Hiệu quả trồng hoa màu trên đất ruộng
  3 năm trước Đời sống
  BT-  Thực tế cho thấy, việc trồng cây màu trên đất ruộng thay cho một vụ lúa sản xuất trong mùa khô hạn nông dân xã Thuận Minh (Hàm Thuận Bắc) có thể đạt lợi nhuận gấp đôi – ba lần  so với canh tác lúa trên cùng diện tích.
 • Trồng hoa tết ở Mũi Né
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Dù diện tích nông nghiệp toàn phường hiện thu hẹp rất nhiều, chỉ còn khoảng 10 ha, nhưng Mũi Né vẫn cung cấp một lượng lớn hoa, rau củ cho người dân địa phương cũng như Phan Thiết mỗi dịp tết đến, xuân về.
 • Người trồng hoa tết lo lắng trước bệnh thối nhũn trên cây vạn thọ
  5 năm trước Kinh tế
   BTO- Đến hẹn lại lên, những ngày này, các hộ trồng hoa vùng ven TP. Phan Thiết đang tất bật xuống giống để chuẩn bị hoa phục vụ cho thị trường tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuy nhiên, hiện nay bà con hết sức lo lắng trước tình trạng cây vạn thọ - loài hoa được ưa chuộng dịp tết đang xuất hiện bệnh thối nhũn có nguy cơ lan rộng.
 • Người trồng hoa La Gi: Hy vọng “hốt bạc” trước Tết Bính Thân
  7 năm trước Đời sống
  BT- Nhiều người trồng hoa ở La Gi đang nghĩ đến nguồn thu khá trong dịp Tết Bính Thân tới đây khi mà các “trung tâm” hoa như: Đà Lạt, Phú Yên… đang gặp rắc rối vì hoa tết nở  sớm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO