Theo dõi trên

Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ quốc tế

26/09/2023, 15:34 - Lượt đọc: 498

Ngày 26/9, Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố Sách Trắng tiêu đề “Cộng đồng toàn cầu vì tương lai chung: Đề xuất và hành động của Trung Quốc”

Sách Trắng cho rằng, dù là nước láng giềng hay ở xa, nước lớn hay nhỏ, nước phát triển hay đang phát triển, đang ngày càng hình thành một cộng đồng lợi ích đan xen, cùng nhau hợp tác, cùng có lợi.

sach_trang_tq.jpeg.jpg

Trung Quốc công bố Sách Trắng về tầm nhìn một cộng đồng toàn cầu cùng chung tương lai. Ảnh: globaltimes.cn

Sách Trắng nhấn mạnh, Trung Quốc kiên trì con đường phát triển hòa bình và hy vọng các nước sẽ cùng nhau đi trên con đường này. Chỉ cùng nhau tìm kiếm hòa bình, bảo vệ hòa bình và chia sẻ hòa bình thì tất cả các nước mới có thể đạt được mục tiêu phát triển của mình và đóng góp nhiều hơn cho thế giới.

Theo Sách Trắng, cái mới của quan hệ quốc tế kiểu mới là vì nó mở ra con đường mới cho giao lưu giữa các quốc gia, mở ra một chương mới trong lịch sử thế giới, trong đó các quốc gia có nền văn minh và chế độ khác nhau cùng tồn tại hòa bình và cùng phát triển, tạo điều kiện xây dựng một cộng đồng chung. Các cường quốc là nhân tố then chốt trong việc xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới.

Sách Trắng cũng chỉ ra rằng, Trung Quốc phản đối các hình thức của chủ nghĩa đơn phương, phản đối việc thành lập các nhóm và các “vòng tròn nhỏ” nhắm vào các quốc gia cụ thể, cũng như các hành động phá hoại trật tự quốc tế, tạo ra “Chiến tranh Lạnh mới” và đối đầu ý thức hệ dưới cái gọi là “quy tắc”.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đại sứ quán Cuba ở Mỹ bị tấn công bằng bom xăng
Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cho biết một đối tượng đã ném 2 bom xăng vào tòa Đại sứ quán nước này ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ trong một vụ việc mà ông gọi là “tấn công khủng bố”.
Nổi bật
Khẩn trương hoàn thành việc xây dựng Đề án vị trí việc làm
BTO-Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm (VTVL) trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, diễn ra sáng 8/12 ở Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ quốc tế