TRƯỜNG PHAN BỘI CHÂU

Ký ức đẹp
3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Tôi sinh ra và lớn lên ở một làng quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Những năm tám mươi của thế kỷ trước, xã tôi chưa có điện; bọn trẻ chúng tôi ban ngày đi học một buổi, một buổi làm những việc nhỏ giúp ba mẹ, tối đến học bài bằng ánh sáng của ngọn đèn dầu hột vịt.
 • Cựu học sinh trường Phan Bội Châu tặng quà tết cho đối tượng chính sách
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Nhân dịp tết đến, xuân về, ngày 11/1 vừa qua, Hội cựu học sinh trường THPT Phan Bội Châu, TP.Phan Thiết đã đến thăm tặng 100 suất quà tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo neo đơn xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi phần quà gồm 10 kí gạo,  1 thùng mì tôm, dầu ăn, bánh kẹo, quần áo cùng một số thực phẩm khác trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà 50 triệu đồng do cựu học sinh trường THPT Phan Bội Châu quyên góp hỗ trợ. 
 • Hành trình về nguồn của học sinh Trường Phan Bội Châu
  3 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Đoàn Trường THPT Phan Bội Châu vừa tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. Phan Thiết.
 • Thông điệp đầu năm học mới đầy sâu sắc của thầy hiệu trưởng trường Phan Bội Châu
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Không báo cáo dài dòng, liệt kê thành tích trong năm qua trường đạt được những gì, làm gì. Buổi lễ khai giảng năm học mới sáng nay của trường THPT Phan Bội Châu khiến nhiều học sinh phải suy nghĩ thật nhiều về thông điệp đầu năm hết sức “đặc biệt” của thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Vinh. Buổi lễ chỉ gói gọn hơn 30 phút, song những điều người thầy cần nói đã gởi đến được với những học sinh thân yêu gói gọn trong 4 chữ “ tinh thần trách nhiệm”.
 • Tai nạn thảm khốc ở đèo Prenn: 3 cô giáo Trường Phan Bội Châu gặp nạn
  6 năm trước Xã hội
  BTO - Theo xác minh của ngành chức năng, trong 6 người Bình Thuận tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở đèo Prenn thì có đến 3 người là giáo viên của Trường THPT Phan Bội Châu.  
 • Học sinh Trường Phan Bội Châu (Phan Thiết): Ươm mầm sáng tạo
  7 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trường THPT Phan Bội Châu (Phan Thiết) đã và đang triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường, hướng đến việc khơi gợi óc sáng tạo, làm bùng lên ngọn lửa đam mê nghiên cứu trong học sinh. Các em được tổ chức sinh hoạt trong các câu lạc bộ: Vật lý - Thiên văn, Hóa - Sinh… dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo. Qua một thời gian tập nghiên cứu đã có những sản phẩm đầu tay ra đời. Đó là “Quạt đa năng” của em Vũ Nhân Nghĩa lớp 12A4; “Gạch chống ô nhiễm” của Phạm Nguyễn Bảo Tuấn và Võ Tấn Đạt lớp 12A7; “Nghiên cứu bệnh thoát vị bẹn ở Phú Long” của em Võ Tấn Đạt lớp 12A7...  Đó cũng chính là những sản phẩm sẽ tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào đầu năm 2016 qua địa chỉ “Trường học kết nối”. Vũ Nhân Nghĩa tác giả của “Quạt đa năng”, hồ hởi cho hay:  Quạt đa năng  có thể quạt mát, nghe nhạc, đuổi muỗi, dùng làm đèn để đọc sách thậm chí còn cung cấp điện cho các dụng cụ khác. Điều đặc biệt là sản phẩm này không hề tốn nhiên liệu vì...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO