ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

Công tác kết nghĩa: Trợ lực cho đồng bào dân tộc thiểu số
2 tháng trước Xã hội
Trong những năm qua, thực hiện công tác kết nghĩa với các xã thuần, thôn xen ghép vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), các cơ quan, đơn vị, đoàn thể kết nghĩa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cách làm hay, phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn và khả năng của đơn vị, sát với tình hình thực tế của các xã thuần, thôn xen ghép, góp phần trợ lực giúp đồng bào DTTS vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Xây hồ Ka Pet: Dân nơi đây khổ vì thiếu nước quá lâu
  9 tháng trước Xã hội
  Bao năm qua, khát, khô là điều hiển nhiên của người dân Hàm Cần, Mỹ Thạnh... Do vậy, khi Quốc hội thông qua việc xây dựng hồ Ka Pet để mang nước về cũng là mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây, đã khơi dậy niềm khát khao cháy bỏng và tiếp thêm động lực sống trong họ. Tất cả những nội dung trình Quốc hội xem xét thông qua có cả câu chuyện của “Rừng”…
 • Bộ sẽ điều chỉnh định mức giáo viên trên lớp
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Vừa qua, tại cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, trong rất nhiều ý kiến chia sẻ về những vất vả của giáo viên hiện nay, những áp lực giáo viên đang chịu đựng, về việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tại điểm cầu Đắk Nông, thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Cầu huyện Tuy Đức đề xuất ý kiến mong Bộ Giáo dục - Đào tạo điều chỉnh định mức giáo viên/lớp cho phù hợp với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
 • Anh nông dân thương tật làm giàu từ đồng ruộng
  một năm trước Kinh tế
  Dù chỉ ngoài 40 tuổi lại thương tật nhưng anh đã tích lũy cho mình một khối tài sản khá lớn với 14 ha đất chuyên sản xuất lúa, bắp và 2ha điều. Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều phương tiện máy móc giá trị khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đây là điều mà không phải bất kỳ một người nông dân nào cũng có thể làm được. Anh tên Nguyễn Khắc Dũng, thường trú thôn 3, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh.
 • Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc tại Bình Thuận
  một năm trước Pháp luật
  BTO-Chiều 3/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, làm việc tại Công an tỉnh Bình Thuận.
 •  Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận: Kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam”
  8 năm trước Xã hội
  BT - Tại Việt Nam, trong suốt 10 năm (từ năm 1961 đến 1971), quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất độc hóa học, phần lớn là chất da cam chứa gần 400 kg dioxin. Vũ khí gây chết người hàng loạt này đã để lại di chứng nguy hiểm cho môi trường tự nhiên và hàng thế hệ người dân Việt Nam. Theo ước tính, có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.Trong số này, hàng trăm nghìn người đã qua đời; hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO