VEN BIỂN HÒA THẮNG

Nước giếng ô nhiễm, người dân Hồng Thắng thiếu nước sạch
7 tháng trước Đời sống
Nhiều năm qua các giếng nước của người dân thôn Hồng Thắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình không bị ô nhiễm, nhưng nay “bỗng dưng” bị ô nhiễm khiến người dân lo ngại và mong ngành chức năng quan tâm đưa nước sạch về thôn.
 • Cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú : Hết gây ngập úng lại làm khô hạn?
  7 năm trước Đời sống
  BTO - Báo Bình Thuận Online từng có bài viết phản ánh về việc “Thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú gây ngập úng”, làm hư hại hoa màu của nhiều hộ dân. Sau đó, các ngành chức năng phối hợp với đơn vị thi công  sửa chữa khắc phục và đền bù cho các hộ bị thiệt hại. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành cửa xả và đưa vào hoạt động, người dân vấp phải vấn đề đất canh tác không giữ được độ ẩm, khiến cho cây trồng khô héo nếu không được tưới liên tục. Một lần nữa họ lại viết đơn phản ảnh đến các ngành chức năng. Theo đơn phản ánh, trong những năm trước đây thời tiết nắng hạn kéo dài nhưng bà con vẫn sản xuất được 3 vụ vì thôn Hồng Thắng có vùng đất êm, nhưng nay chỉ còn 2 vụ. Vụ Hè thu không sản xuất được, bà con bỏ đất hoang hàng chục ha vì độ ẩm không còn như trước. Họ cho rằng, nguyên nhân có thể do hệ thống cống của cửa xả này đã “hút” hết mạch nước ngầm.Thực tế cho thấy nước trong ống cống chảy ra như thác (mặc dù đang là mùa khô) trong khi bà con tưới mỗi ngày từ 1...
 • Kiểm tra và xử lý ngập úng  tại công trình thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú
  7 năm trước Xã hội
  BTO - Thực hiện ý kiến của UBND tỉnh tại Công văn số 80/VP-ĐTQH ngày  5/1/2017 về việc kiểm tra, xử lý thông tin trên Bao Binh Thuan Online ngày 18/12/2016 “Thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú gây ngập úng”. Ngày 10/1/2017, Sở Giao thông Vân tải đã phối hợp với UBND huyện Bắc Bình và UBND xã Hòa Thắng đi kiểm tra thực tế hiện trạng công trình.
 • Phản hồi của Sở GT- VT về thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú gây ngập úng
  7 năm trước Đời sống
  BTO - Ngày 18/12, Báo Bình Thuận Online có đăng bài “Thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú gây ngập úng”, phản ánh trong quá trình thi công cửa xả số 6 và số 7 (tại thôn Hồng Thắng, Hòa Thắng) thuộc Công trình đường trục ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú (giai đoạn 2) gây ngập úng, làm hư hại hoa màu của nhiều hộ dân.
 • Thi công cửa xả trục đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú gây ngập úng
  7 năm trước Kinh tế
  BTO - Nhiều hộ dân Hồng Thắng, Hòa Thắng cho rằng việc thi công cửa xả số 6 và số 7 thuộc Công trình đường trục ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú (giai đoạn 2) gây ngập úng, làm hư hại hoa màu… 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO