Bạn đọc Cập nhật lúc 15:02:45 26/07/2019  (Lượt xem:  3667 )
Dân lại đổ vỏ sò tràn lan gây ô

Dân lại đổ vỏ sò tràn lan gây ô nhiễm

BT- Những ngày qua, lượng sò điệp ở khu vực bến đò Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong nhiều vô kể. Được mùa sò dân vui chưa bao lâu, thì những người sống xung quanh khu vực này lại khổ sở vì mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đầy…

Vỏ sò chất đống khu vực bến đò Phan Rí Cửa gây ô nhiễm môi trường.

Đây là khu vực lượng ghe thuyền cập bến hàng ngày, lượng sò điệp cũng được tập kết về đây bán cho những thương lái. Những ngày qua, số lượng sò cập bến nhiều vô kể, do đó thương lái thuê người cạy sò tại chỗ. Những vỏ sò sau khi cạy xong được chất đống, tràn lan cả khu vực Giang Hải, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống xung quanh.

Theo phản ánh của ông L.V.H, người dân ở gần khu vực này cho biết, vỏ sò sau khi cạy xong còn ẩm ướt gây mùi hôi thối, chưa kể ruồi nhặng bu đầy gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đóng cửa cả ngày mà chúng tôi vẫn nghe mùi thối. Vỏ sò chất đống ngày này qua ngày khác, đang mùa gió nên những hộ dân quanh đây không tài nào chịu nỗi.

Được biết, cách khu vực này vài trăm mét chính quyền địa phương đã có đợt ra quân dọn dẹp khu vực bờ kè sạch sẽ. Trước đây, người dân có thói quen đổ rác thải xuống sông, bờ kè khiến khu vực này ô nhiễm nặng. Sau đợt ra quân vào đầu tháng 6/2019, khu vực bờ kè đã thông thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, người dân lo ngại lượng vỏ sò quá nhiều ở khu vực bến đò nếu không được vận chuyển đi nơi khác sẽ bị người dân lén lút đổ lại khu vực trên.

Mong rằng chính quyền địa phương sớm có giải pháp, tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh chung. Sau khi cạy sò nên tập kết vận chuyển đi nơi khác, tránh làm ô nhiễm khu dân cư, ảnh hưởng sức khỏe của người dân khu vực xung quanh. 

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533