Bạn đọc Cập nhật lúc 15:02:45 26/07/2019  (Lượt xem:  3044 )
Dân lại đổ vỏ sò tràn lan gây ô

Dân lại đổ vỏ sò tràn lan gây ô nhiễm

BT- Những ngày qua, lượng sò điệp ở khu vực bến đò Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong nhiều vô kể. Được mùa sò dân vui chưa bao lâu, thì những người sống xung quanh khu vực này lại khổ sở vì mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đầy…

Vỏ sò chất đống khu vực bến đò Phan Rí Cửa gây ô nhiễm môi trường.

Đây là khu vực lượng ghe thuyền cập bến hàng ngày, lượng sò điệp cũng được tập kết về đây bán cho những thương lái. Những ngày qua, số lượng sò cập bến nhiều vô kể, do đó thương lái thuê người cạy sò tại chỗ. Những vỏ sò sau khi cạy xong được chất đống, tràn lan cả khu vực Giang Hải, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống xung quanh.

Theo phản ánh của ông L.V.H, người dân ở gần khu vực này cho biết, vỏ sò sau khi cạy xong còn ẩm ướt gây mùi hôi thối, chưa kể ruồi nhặng bu đầy gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đóng cửa cả ngày mà chúng tôi vẫn nghe mùi thối. Vỏ sò chất đống ngày này qua ngày khác, đang mùa gió nên những hộ dân quanh đây không tài nào chịu nỗi.

Được biết, cách khu vực này vài trăm mét chính quyền địa phương đã có đợt ra quân dọn dẹp khu vực bờ kè sạch sẽ. Trước đây, người dân có thói quen đổ rác thải xuống sông, bờ kè khiến khu vực này ô nhiễm nặng. Sau đợt ra quân vào đầu tháng 6/2019, khu vực bờ kè đã thông thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, người dân lo ngại lượng vỏ sò quá nhiều ở khu vực bến đò nếu không được vận chuyển đi nơi khác sẽ bị người dân lén lút đổ lại khu vực trên.

Mong rằng chính quyền địa phương sớm có giải pháp, tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh chung. Sau khi cạy sò nên tập kết vận chuyển đi nơi khác, tránh làm ô nhiễm khu dân cư, ảnh hưởng sức khỏe của người dân khu vực xung quanh. 

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533