Bạn đọc Cập nhật lúc 08:52:55 15/07/2019  (Lượt xem:  3780 )
Nhanh chóng thi công

Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Cầu Máng dẫn nước qua cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, Hàm Tân đã xây dựng hoàn thành, nhưng cánh đồng  ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, vì tuyến kênh dẫn nước nội đồng từ đập Cô Kiều về đồng ruộng của các hộ dân quá nhỏ, nguồn nước không về tới nơi. Ngày 14/8/2018, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 1681/QĐ-UBND, phê duyệt đề án thủy lợi nhỏ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018 - 2020. Trong đó tập trung kiên cố hóa 5 tuyến kênh và nạo vét khơi thông một số tuyến kênh tại xã Tân Thắng theo kế hoạch của UBND tỉnh, như kênh N7, kênh N13, tuyến kênh tại cánh đồng ông Cậu. Đến ngày 16/4/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 933/QĐ-UBND, phân khai kế hoạch vốn hỗ trợ thực hiện đề án kiên cố hóa kênh mương nội đồng tại xã Tân Thắng, với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Cụ thể đầu tư thi công tuyến kênh N3, với kinh phí 150 triệu đồng; tuyến kênh N7, với kinh phí 130 triệu đồng; tuyến kênh N13, với kinh phí 120 triệu đồng.

Sau khi có kinh phí huyện sẽ triển khai thi công các tuyến kênh theo đề án được duyệt và tính toán bổ sung xây dựng các công trình bức xúc trong nhân dân. Đồng thời chỉ đạo UBND xã Tân Thắng tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công lao động làm thủy lợi nhỏ, tạo nguồn nước tưới cho đồng ruộng, nâng cao năng suất cây trồng. 

K.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533