Bạn đọc Cập nhật lúc 07:42:31 28/10/2020  (Lượt xem:  15192 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh; UBND thành phố đã có Công văn số 7006/UBND-VX ngày 19/10/2020, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm việc chiếm đất trái quy định của pháp luật của các đối tượng nêu trên. Cụ thể như sau:

UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Mũi Né khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp củng cố hồ sơ chặt chẽ đối với vụ việc lấn chiếm của vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn tại phường Mũi Né; đồng thời, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết rà soát báo cáo nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn.

UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết tăng cường lực lượng hỗ trợ cho Công an phường Mũi Né trinh sát bám sát địa bàn nắm chắc tình hình; trường hợp đối tượng có hành vi bất chấp quy định của pháp luật, ngang nhiên chiếm đất công, chống đối lực lượng kiểm tra và cố ý vi phạm nhiều lần, gây mất an ninh trật tự ở địa phương thì kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết: Theo Kế hoạch ngày 29/10/2020, UBND thành phố sẽ chủ trì, tổ chức cuộc họp mời các sở, ngành của tỉnh để phối hợp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Với sự quyết liệt của UBND thành phố Phan Thiết và các ngành chức năng, hy vọng các vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai tại Phan Thiết sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533