Chính trị Cập nhật lúc 11:28:05 27/07/2020  (Lượt xem:  6209 )
Chủ động tốt các biện pháp phòng

Chủ động tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19

BTO- Sáng 27/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh này tại khu vực miền Trung.

Theo Sở Y tế, Bình Thuận không ghi nhận ca nhiễm mới liên tiếp 135 ngày qua. Hiện nay, có 2 người đang cách ly tập trung tại ký túc xá của Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân từ ngày 14/7. Đó là chị H.T.B.T, SN 1996, từ Trung Quốc về Phan Thiết và bà N.T.N. (mẹ ruột chị T. do tiếp xúc gần), kết quả đều âm tính với Covid-19. Tình hình sức khỏe đều bình thường. Toàn tỉnh có 34 cơ sở cách ly tập trung với công suất gần 4.000 trường hợp. 38 đội phản ứng nhanh đang duy trì hoạt động, sẵn sàng đáp ứng tình huống khẩn cấp. Ngành y tế chuẩn bị thuốc, hóa chất, khẩu trang N95, khẩu trang y tế… cho phòng dịch và điều trị.

Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã đóng góp ý kiến về phòng chống dịch với quyết tâm không để phát sinh ca dương tính mới lây nhiễm, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau tại các nơi công cộng. Người dân đã đi qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 18/7 đến nay, phải chủ động khai báo y tế, chính quyền địa phương. Khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi không thật sự cần thiết.

Cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Riêng Sở Y tế rà soát lại vật tư y tế phục vụ cho dự phòng và điều trị, tránh rơi vào tình trạng khan hiếm khẩu trang, nước sát khuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước kỳ thi THPT 2020 và chuẩn bị năm học mới…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533