Chính trị Cập nhật lúc 08:37:56 27/08/2018  (Lượt xem:  1749 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tăng cường kiểm tra, giám sát để giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng

BT - Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Do vậy đã đạt được những kết quả quan trọng.

 Xác định công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Do vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cũng như cấp ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Theo đó, việc quán triệt, phổ biến và tổ chức thực hiện Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định về công tác xây dựng Đảng cũng như công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật Đảng được chú trọng. Hàng năm Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát, trong đó trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Đảng, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ sau đại hội; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở...

Tuyên dương điển hình tiên tiến của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp trong thực hiện Chỉ thị 05.

Theo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thành lập các tổ, tiến hành kiểm tra đối với 53 tổ chức Đảng, giám sát chuyên đề 3 tổ chức đảng. Cấp ủy cơ sở tiến hành kiểm tra đối với 128 lượt tổ chức đảng, giám sát 82 tổ chức đảng trực thuộc và 940 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối giám sát đối với 2 tổ chức cơ sở Đảng và Ủy ban Kiểm tra đảng ủy trực thuộc giám sát 94 tổ chức đảng và 15 đảng viên. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, chi bộ và Ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 50 đảng viên có dấu hiệu vi phạm... Qua công tác kiểm tra, giám sát, đã kịp thời chỉ ra những khuyết điểm hạn chế để khắc phục. Đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm ngay từ khi mới phát sinh, góp phần tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong toàn Đảng bộ.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cũng thẳng thắn nhìn nhận, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra trực thuộc cấp ủy các cấp vẫn còn những hạn chế, thiếu sót. Việc vận dụng, cụ thể hóa các quy định, quy trình kiểm tra, giám sát, kỷ luật của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra ở một số nơi còn hạn chế, lúng túng. Một số cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra chậm xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm. Nội dung kiểm tra, giám sát còn dàn trải, chưa tập trung vào lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm. Việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm tra, giám sát chưa nghiêm túc.

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng ủy Khối xác định, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên trong phạm vi của Đảng bộ lãnh đạo trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, phát huy dân chủ trong Đảng, đấu tranh, ngăn ngừa và hạn chế tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Xử lý nghiêm tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Tập trung giải quyết kịp thời, không để tồn đọng đơn thư tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, kết luận các đơn thư tố cáo, khiếu nại, những vấn đề nổi cộm được dư luận phản ánh đúng quy định. Đồng thời xem xét, kết luận những trường hợp vi phạm kỷ luật, quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định thi hành kỷ luật.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533