Chính trị Cập nhật lúc 18:15:14 20/09/2019  (Lượt xem:  2336 )
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”tại Đức Linh

 BTO- Sáng 20/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đức Linh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

.
Ông Dương Tự -Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

 Tham dự lễ khai mạc ngoài đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện còn thu hút đông đảo học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh đến tham quan và tìm hiểu.

 Phát biểu khai mạc, ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền thông nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động diễn ra rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Việc làm này hết sức quan trọng và cần thiết, để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo Tổ quốc.

 Các chứng cứ, tư liệu quý tại cuộc triển lãm lần này chứng minh rằng từ xa xưa cha ông ta đã khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách vô cùng phi lý của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Đông đảo người dân, cán bộ và học sinh xem triển lãm.

 Theo Sở Thông tin truyền thông, đến nay đã phối hợp tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Phan Thiết, Phú Quý, La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Đức Linh.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 23/9 để nhân dân đến tham quan, tìm hiểu cũng như ghi nhận những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong quá trình bảo vệ chủ quyền Biển đảo của Việt Nam.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533