Đời sống Cập nhật lúc 16:39:54 13/09/2019  (Lượt xem:  1652 )
40 nhân viên ở các khu du lịch L

40 nhân viên ở các khu du lịch La Gi được trang bị kiến thức cứu hộ, cứu đuối

BTO- Từ ngày 9 - 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty cổ phần Trần Vũ - Đất Lành Resort tổ chức tập huấn cứu hộ, cứu đuối cho nhân viên doanh nghiệp Đất Lành và nhân viên các doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ du lịch và thể thao trên địa bàn thị xã La Gi.

Các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức về công tác cứu hộ, cứu đuối như: Giới thiệu các kỹ thuật bơi cần thiết như bơi ếch, bơi trườn sấp, kỹ thuật lặn, bơi tiếp cận và bơi dìu nạn nhân vào bờ.

Đối với nội dung thực hành các học viên đi sâu vào việc bơi tiếp cận nhanh nhất nạn nhân và bơi dìu nạn nhân vào bờ một cách an toàn. Các học viên đã được kiểm tra việc bơi 200m, bơi thực dụng 25m tiếp cận nạn nhân và dìu nạn nhân vào bờ, thực hiện các bước hô hấp nhân tạo bằng nhiều tình huống.

Đây là lần đầu tiên các học viên được thực hành thực tế cứu hộ, cứu đuối tại bãi biển và được trang bị kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện cứu hộ, cứu đuối nếu có tình huống đuối nước xảy ra. Ban Tổ chức đã trao 40 giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành tốt chương trình lớp học.

Được biết từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã mở 3 lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối và cấp giấy chứng nhận cho 113 học viên là nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các doanh nghiệp và Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533