Đời sống Cập nhật lúc 16:39:54 13/09/2019  (Lượt xem:  1796 )
40 nhân viên ở các khu du lịch L

40 nhân viên ở các khu du lịch La Gi được trang bị kiến thức cứu hộ, cứu đuối

BTO- Từ ngày 9 - 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty cổ phần Trần Vũ - Đất Lành Resort tổ chức tập huấn cứu hộ, cứu đuối cho nhân viên doanh nghiệp Đất Lành và nhân viên các doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ du lịch và thể thao trên địa bàn thị xã La Gi.

Các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức về công tác cứu hộ, cứu đuối như: Giới thiệu các kỹ thuật bơi cần thiết như bơi ếch, bơi trườn sấp, kỹ thuật lặn, bơi tiếp cận và bơi dìu nạn nhân vào bờ.

Đối với nội dung thực hành các học viên đi sâu vào việc bơi tiếp cận nhanh nhất nạn nhân và bơi dìu nạn nhân vào bờ một cách an toàn. Các học viên đã được kiểm tra việc bơi 200m, bơi thực dụng 25m tiếp cận nạn nhân và dìu nạn nhân vào bờ, thực hiện các bước hô hấp nhân tạo bằng nhiều tình huống.

Đây là lần đầu tiên các học viên được thực hành thực tế cứu hộ, cứu đuối tại bãi biển và được trang bị kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện cứu hộ, cứu đuối nếu có tình huống đuối nước xảy ra. Ban Tổ chức đã trao 40 giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành tốt chương trình lớp học.

Được biết từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã mở 3 lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối và cấp giấy chứng nhận cho 113 học viên là nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các doanh nghiệp và Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết