Đời sống Cập nhật lúc 09:11:10 08/10/2019  (Lượt xem:  2844 )
Cung bờ Mũi Né - Đá Ông Địa

Cung bờ Mũi Né - Đá Ông Địa: Sẽ có giải pháp chống xói lở

BT- Lãnh đạo UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương xây dựng đề án “Nghiên cứu đánh giá thực trạng xói bồi, dự báo xu thế và đề xuất giải pháp tổng thể chống xói lở, khôi phục bãi cho cung bờ Mũi Né - Đá Ông Địa” (TP. Phan Thiết) theo đề nghị của Sở Tài nguyên - Môi trường. Đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương có liên quan xây dựng đề án, trình phê duyệt theo quy định để căn cứ tổ chức triển khai thực hiện.

Tình trạng xói lở bờ biển ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp du lịch trên tuyến Hàm Tiến - Mũi Né.

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý việc xây dựng đề án phải sát hợp với thực tiễn của địa phương, mang tính lâu dài và khả thi cao. Vì vậy yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần nghiên cứu, làm việc cụ thể, chặt chẽ với các ngành liên quan để đảm bảo đề án đánh giá đúng thực trạng xói bồi (trong đó chú trọng công tác nghiên cứu, khảo sát và phân tích cụ thể từng vấn đề)… Từ đó nhận định, dự báo được những vấn đề có thể phát sinh trong tương lai và đề xuất phương hướng, giải pháp, cách thức tổ chức thực hiện.           

Được biết, đề án “Nghiên cứu đánh giá thực trạng xói bồi, dự báo xu thế và đề xuất giải pháp tổng thể chống xói lở, khôi phục bãi cho cung bờ Mũi Né - Đá Ông Địa” sẽ thực hiện trong năm 2019 và 2020.

 Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533