Đời sống Cập nhật lúc 09:12:00 24/10/2019  (Lượt xem:  2318 )
Nhiều mô hình về an sinh xã hội

Nhiều mô hình về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường

BT- Hội Nông dân huyện Tuy Phong cùng Đồn Biên phòng Liên Hương đã xây dựng và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2025 về việc vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Theo đó, tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Phối hợp xây dựng tổ chức Hội Nông dân và Đồn Biên phòng vững mạnh toàn diện, vận động, hướng dẫn đẩy mạnh nông dân thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở khu vực ven biển, điển hình là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”… Trong đó, chú trọng thực hiện các mô hình, chương trình về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường như “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, “Nâng bước em tới trường”, “Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Hãy làm sạch biển”, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, cung cấp thông tin và tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai… Ngoài ra, còn phối hợp vận động, hướng dẫn nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển, thực hiện có hiệu quả các mô hình đã và đang triển khai về giữ gìn an ninh trật tự.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533