Đời sống Cập nhật lúc 09:12:00 24/10/2019  (Lượt xem:  2408 )
Nhiều mô hình về an sinh xã hội

Nhiều mô hình về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường

BT- Hội Nông dân huyện Tuy Phong cùng Đồn Biên phòng Liên Hương đã xây dựng và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2025 về việc vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Theo đó, tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Phối hợp xây dựng tổ chức Hội Nông dân và Đồn Biên phòng vững mạnh toàn diện, vận động, hướng dẫn đẩy mạnh nông dân thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở khu vực ven biển, điển hình là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”… Trong đó, chú trọng thực hiện các mô hình, chương trình về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường như “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, “Nâng bước em tới trường”, “Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Hãy làm sạch biển”, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, cung cấp thông tin và tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai… Ngoài ra, còn phối hợp vận động, hướng dẫn nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển, thực hiện có hiệu quả các mô hình đã và đang triển khai về giữ gìn an ninh trật tự.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết