Kinh tế Cập nhật lúc 09:23:44 15/09/2019  (Lượt xem:  1437 )
Hơn 260 dự án xúc tiến đầu tư và

Hơn 260 dự án xúc tiến đầu tư vào tỉnh

BTO - Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, đã có 264 dự án với tổng số vốn đăng ký 53.031 tỷ đồng đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ sau hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đến nay. Trong đó, 99 dự án đã được chủ đầu tư đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tổng vốn đầu tư 11.524 tỷ đồng; 51 dự án (19.021 tỷ đồng) đang triển khai xây dựng, 114 dự án (22.487 tỷ đồng) xúc tiến các thủ tục đầu tư. Các lĩnh vực chính là công nghiệp, du lịch - dịch vụ du lịch, khu dân cư, đô thị và nông nghiệp công nghệ cao. Khu vực kinh tế tư nhân chiếm tỷ trọng khoảng 80%...

Thu hút dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển Phan Thiết.

Cũng trong thời gian trên, toàn tỉnh có gần 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập, tổng vốn đăng ký khoảng 32.866 tỷ đồng. Thông qua nhiều dự án và doanh nghiệp đi vào hoạt động đã khai thác lợi thế, tiềm năng của tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thu hút đông đảo lao động trẻ có tay nghề trong tỉnh…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết