Kinh tế Cập nhật lúc 09:23:44 15/09/2019  (Lượt xem:  1242 )
Hơn 260 dự án xúc tiến đầu tư và

Hơn 260 dự án xúc tiến đầu tư vào tỉnh

BTO - Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, đã có 264 dự án với tổng số vốn đăng ký 53.031 tỷ đồng đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ sau hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đến nay. Trong đó, 99 dự án đã được chủ đầu tư đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tổng vốn đầu tư 11.524 tỷ đồng; 51 dự án (19.021 tỷ đồng) đang triển khai xây dựng, 114 dự án (22.487 tỷ đồng) xúc tiến các thủ tục đầu tư. Các lĩnh vực chính là công nghiệp, du lịch - dịch vụ du lịch, khu dân cư, đô thị và nông nghiệp công nghệ cao. Khu vực kinh tế tư nhân chiếm tỷ trọng khoảng 80%...

Thu hút dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển Phan Thiết.

Cũng trong thời gian trên, toàn tỉnh có gần 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập, tổng vốn đăng ký khoảng 32.866 tỷ đồng. Thông qua nhiều dự án và doanh nghiệp đi vào hoạt động đã khai thác lợi thế, tiềm năng của tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thu hút đông đảo lao động trẻ có tay nghề trong tỉnh…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533