Pháp luật Cập nhật lúc 16:48:32 19/04/2019  (Lượt xem:  4959 )
Vi phạm bảo vệ môi trường

Vi phạm bảo vệ môi trường, Hồ Tôm Quán bị phạt 100 triệu đồng

BTO- Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Hồ Tôm Quán, địa chỉ tại khu phố 11, phường Phú Thủy, Tp. Phan Thiết có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ảnh: Đ.H

Với hành vi vi phạm cụ thể như: Xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn về chất thải từ 10 lần trở lên (thông số Coliforms vượt quy chuẩn kỹ thuật 22 lần), Đồng thời, tái phạm quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, cụ thể hành vi vi phạm trên đã bị xử phạt cách đây hơn 2 năm.

Theo đó, Phòng Cảnh sát môi trường đề xuất hình thức xử lý vi phạm hành chính với tổng mức tiền phạt 100 triệu đồng, đồng thời, buộc hộ kinh doanh này phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm về xả chất thải vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trong thời hạn 90 ngày.

Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533