Phóng sự ảnhCập nhật lúc 09:39:38 27/08/2020 (Lượt xem:102399 )

Mùa hè của trẻ em vùng cao

Trở về vùng cao mới đây, chúng tôi bắt gặp không ít hình ảnh trẻ em ở Đông Giang, Đông Tiến (Hàm Thuận Bắc) phụ giúp gia đình làm nhiều việc trong gia đình.

Công việc chủ yếu giúp gia đình của các em ngày hè là chăn bò; trông coi ruộng bắp, lúa; trông em; phụ thu hoạch nông sản;... Hình ảnh một em nhỏ, mặt đỏ bừng cầm cây gậy đập đậu với mẹ giữa trưa nắng gắt mới đây chúng tôi bắt gặp ở xã Đông Giang. Em học lớp 5 Trường tiểu học Đông Giang, nhưng thân người nhỏ bé, việc gì em cũng làm. Mùa này đang là mùa thu hoạch đậu của người đồng bào. Khi thu hoạch về sẽ phơi nắng để đậu nứt vỏ bong hạt, nhưng có những trái đậu chỉ nứt một nửa trái nên cần phải đập cho bong hết hạt.

Mùa hè, trẻ em vùng cao rời xa sách vở, không có các lớp hoc thêm như trẻ em thành thị, nhưng chỉ ít ngày nữa, các em lại háo hức tựu trường, bắt đầu một năm học mới.

Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533