Quốc tế Cập nhật lúc 10:49:07 06/06/2020  (Lượt xem:  2096 )
Triều Tiên tuyên bố sẽ đóng cửa

Triều Tiên tuyên bố sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều

Phía Triều Tiên nêu lý do đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều là do phía Hàn Quốc để mặc những nhóm đào tẩu rải truyền đơn chống Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, hôm qua (5/6) tuyên bố, do phía Hàn Quốc để mặc những nhóm đào tẩu rải truyền đơn chống Triều Tiên dọc biên giới hai nước, Bình Nhưỡng sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại Gaesong.

Trong bức ảnh tư liệu chụp ngày 14/9/2018 này, Bộ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (giữa, bên trái) và ông Ri Son Gwon, chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình của Triều Tiên (giữa, phải) dự lễ khánh thành văn phòng liên lạc đầu tiên giữa hai nước tại Kaesong, Triều Tiên. Ảnh: AP.

Thông tin trên vừa được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải. Trước đó, hôm 4/6, Triều Tiên cùng vừa bày tỏ sự không hài lòng về việc rải truyền đơn và cảnh báo có thể sẽ hủy bỏ Hiệp ước quân sự 19/9.

Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc cho biết, Seoul đang chuẩn bị cho ra đời một đạo luật liên quan đến việc cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên.

Theo tờ JoongAng Ilbo, hôm 31/5 vừa qua, khoảng 500.000 tờ truyền đơn, 50 cuốn sách, 2.000 tờ tiền 1 USD và 1.000 thẻ nhớ đã được rải sang phía Triều Tiên. Việc làm này khiến Bình Nhưỡng không hài lòng.

Phó Trưởng ban thứ nhất của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un đã ra tuyên bố trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, chất vấn chính quyền Hàn Quốc liệu đã sẵn sàng cho việc gánh chịu trách nhiệm trước việc làm này, trong đó có nhắc đến việc hủy bỏ Hiệp ước quân sự.

Hồi cuối tháng 1, Hàn Quốc và Triều Tiên từng quyết định tạm dừng hoạt động của Văn phòng Liên lạc chung liên Triều ở Gaesong nhằm phòng chống sự lây lan của Covid-19. Văn phòng liên lạc này là một trong nhiều dự án liên Triều được triển khai trong giai đoạn giảm căng thẳng giữa hai miền năm 2018.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết