Xã hội Cập nhật lúc 10:15:50 28/11/2019  (Lượt xem:  2792 )
Kỳ họp bất thường lần 4 – HĐND t

Kỳ họp bất thường lần 4 – HĐND tỉnh: Ban hành kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm

BT- Chiều 26/11, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo về nội dung kỳ họp bất thường lần 4 – HĐND tỉnh khóa X.

Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Huỳnh Văn Hưng cho biết: Thường trực HĐND tỉnh quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần 4 vào ngày 29/11 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Nội dung chủ yếu của kỳ họp là tập trung xem xét các tờ trình của UBND tỉnh để ban hành nghị quyết HĐND tỉnh về: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 10/2016 của HĐND tỉnh về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020. Định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương cấp dưới năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020.

Đối với kỳ họp thường kỳ lần thứ 9, ông Hưng cho biết thêm: Sau khi có ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh thống nhất về thời gian, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17 – 19/12. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 20 nghị quyết; trong đó UBND trình 15 và 5 của Thường trực HĐND tỉnh trình. Ngoài ra, HĐND tỉnh còn nghe các báo cáo của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các ban của HĐND tỉnh. 

C.Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533