Xã hội Cập nhật lúc 08:47:16 12/02/2019  (Lượt xem:  1737 )
Tổng thu nhập bình quân của ngườ

Tổng thu nhập bình quân của người lao động dịp tết trên 14,3 triệu đồng

BT- Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, trước tết, các doanh nghiệp trong tỉnh đã thanh toán đầy đủ, kịp thời tiền lương, thưởng và các nguồn hỗ trợ khác cho người lao động, chưa phát sinh đơn thư khiếu nại, phản ánh về chi trả tiền lương, thưởng và các chế độ khác cho người lao động.

Qua tổng hợp báo cáo của 121 doanh nghiệp, tổng thu nhập bình quân của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 được 14.396.526 đồng/người (bình quân chung cả nước 6.310.000 đồng). Trong đó Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu được 15.931.403 đồng/người; doanh nghiệp có cổ phần, góp vốn của Nhà nước được 15.848.061 đồng/người; doanh nghiệp dân doanh được 12.796.113 đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được 13.972.962 đồng/người. Nhìn chung tổng thu nhập bình quân của người lao động dịp Tết 2019 giảm 1,87% so với Tết 2018.

P.Đ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533