TP HỒ CHÍ MINH

5 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,6%
hôm qua Trong nước
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 5 tháng đầu năm 2023 đạt tốc độ tăng cao nhất so với cùng kỳ các năm từ 2015 trở lại đây.
 • Cao tốc liền mạch, du lịch biển - đảo thêm hút khách
  8 ngày trước Du lịch
  Chỉ trong 20 ngày, cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết lần lượt được thông xe đã nối liền mạch gần 150 km đi qua địa bàn Bình Thuận. Sự kiện này được ví như “cơ hội vàng” giúp địa phương đẩy mạnh khai thác hiệu quả các tiềm năng và lợi thế, nhất là với ngành du lịch sẽ thêm điều kiện thuận lợi để vươn lên xứng tầm.
 • Thị trường du lịch Bình Thuận sôi động hơn bao giờ hết
  13 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Trong chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một chủ nhà hàng – khách sạn 5 sao ngay sát biển của thành phố Vũng Tàu “than thở” rằng, miếng bánh đã chia cho Bình Thuận nhiều hơn Vũng Tàu rồi. Anh lý giải, năm nay nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới 5 ngày nhưng có hiện tượng lạ xảy ra ở TP. Vũng Tàu đó là không bị kẹt xe như mọi năm, do du khách đến với Vũng Tàu ít hơn so với mọi năm.
 • Nhà hàng, quán ăn cảnh giác với thủ đoạn lừa đặt bàn tiệc
  14 ngày trước Pháp luật
  Sau một thời gian tạm lắng, thủ đoạn đặt bàn tiệc rồi nhờ mua rượu, ba tê… để chiếm đoạt tài sản lại xảy ra với cách thức thủ đoạn tinh vi hơn.
 • Phan Thiết sắp có thêm một công viên biển
  15 ngày trước Bạn đọc
  BTO- Thương Chánh - một bãi biển đẹp của TP. Phan Thiết, nơi hơn 100 năm trước thầy giáo Nguyễn Tất Thành thường đưa học sinh đến trong các buổi hoạt động ngoại khóa vào ngày nghỉ và chủ nhật , khi Người còn dạy học ở trường Dục Thanh.
 • Kỹ sư Ngô Đăng Tiệp - Tấm gương người thợ tài năng
  16 ngày trước Thông tin thị trường
  Với niềm đam mê nghề nghiệp, tinh thần nghiên cứu, sáng tạo và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào đoàn thể, anh Ngô Đăng Tiệp, kỹ sư cơ khí - Tổ phó Tổ Sữa chữa cơ - Công ty Thủy điện Đại Ninh, là đại diện duy nhất được tỉnh đoàn Lâm Đồng bình chọn và đề cử cùng tham dự với 53 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu trên toàn quốc tham dự Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023.
 • Hành khách bức xúc vì nhà xe không đi tuyến cao tốc
  16 ngày trước Đời sống
  Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào khai thác rút ngắn khoảng cách hành trình từ TP. Hồ Chí Minh đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né chỉ còn 2,5 tiếng. Đây là tín hiệu vui cho người dân nhưng hiện nay hầu hết các nhà xe vẫn khai thác chở khách ở tuyến quốc lộ 1A khiến hành khách bức xúc.
 • Sau lễ, du lịch bước vào cao điểm hè 2023
  22 ngày trước Du lịch
  Qua dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, điểm đến Bình Thuận tiếp tục bước vào cao điểm du lịch hè 2023 với kỳ vọng thu hút đông đảo du khách hơn nữa nhờ thuận lợi về giao thông, thời tiết…
 • Bình Thuận - khai thác lợi thế phát triển du lịch bền vững
  27 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Phát triển du lịch sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mang lại nguồn thu cho ngân sách đất nước và tỉnh nhà, thu hút vốn đầu tư và xuất khẩu hàng hóa tại chỗ, tác động tích cực đối với các ngành kinh tế có liên quan.
 • Du lịch dịp lễ diễn ra an toàn, sôi động
  28 ngày trước Du lịch
  Như dự ước trước đó, dịp Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm nay với thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày từ 29/4 - 3/5 đã ghi nhận khoảng 160.000 lượt khách đến Bình Thuận tham quan, lưu trú (tăng gấp đôi so năm ngoái) với doanh thu ước đạt 230 tỷ đồng.
 • “Phép thử” cho bước phát triển đột phá của du lịch Bình Thuận
  một tháng trước Du lịch
  Tuyến đường bộ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được thông xe vào 29/4 và hai mươi ngày sau đó (19/5) là tuyến Vĩnh Hảo - Phan Thiết cũng sẽ được khánh thành. Đó là tin rất vui cho Bình Thuận nói chung và du lịch địa phương nói riêng, bởi sự kiện này được kỳ vọng tạo bước phát triển đột phá cho ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh nhà.
 • Phú Quý mùa biển êm
  một tháng trước Xã hội
  Tháng 4, mùa biển êm, du khách khắp nơi về Phú Quý để trải nghiệm, để được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Thật không quá khi nói thời điểm này, du khách đến Phú Quý đông như trẩy hội.
 • Du lịch Vũng Tàu lo cạnh tranh với Mũi Né
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Anh bạn đồng nghiệp của tôi vừa có bài viết trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu nhan đề “Khi đường đến gần hơn”. Số là trước thông tin cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ thông xe vào dịp lễ 30/4 tới, rút ngắn thời gian từ TP. Hồ Chí Minh - TP. Phan Thiết từ 5 - 6 giờ trước đó xuống còn 2 giờ.
 • Tư vấn, định hướng chọn ngành nghề cho tương lai
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Tư vấn, định hướng cho học sinh chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích là hoạt động được ngành giáo dục tỉnh phối hợp tổ chức thường niên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mang đến cho thí sinh những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường, ngành nghề cho tương lai.
 • Tiềm năng hợp tác phát triển giữa Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh
  một tháng trước Kinh tế
  Trong giai đoạn 2023 - 2025, tỉnh Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh sẽ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương.
 • 
Kết nối giao thương giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 14/4, Hội nghị Kết nối giao thương giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ đã diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa). Cùng với Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, đoàn Bình Thuận tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng và đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan của địa phương.
 • Bắt giữ đối tượng nằm trong đường dây mua bán ma túy số lượng lớn
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-"Chín hô" được xem là mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Thuận và một số tỉnh, thành khác.
 • Cao tốc có sớm ngày nào, Bình Thuận hưởng lợi ngày đó
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Gần tới ngày kỷ niệm giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4, một sự kiện được người dân Bình Thuận mong chờ nhất là 2 dự án đường bộ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sắp cán đích vào dịp lễ 30/4 tới. Cao tốc có sớm ngày nào, Bình Thuận hưởng lợi ngày đó, nhất là năm nay Bình Thuận đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2023, với rất nhiều sự kiện đã và sắp diễn ra.
 • Biểu diễn nghệ thuật góp phần quảng bá điểm đến Bình Thuận
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động” vừa khép lại với sự ghi nhận thành công về nhiều mặt…
 • Cơ hội đẩy mạnh kết nối sản phẩm chủ lực, đặc trưng của Bình Thuận
  một tháng trước Kinh tế
  Hội nghị kết nối giao thương trong khuôn khổ Chương trình tổng kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ dự kiến được tổ chức tại Khánh Hòa vào giữa tháng 4/2023.
 • Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2023: Cơ hội hút khách đến Bình Thuận
  một tháng trước Du lịch
  Tham gia sự kiện Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 diễn ra từ 6 - 9/4 (tại Công viên 23/9 - quận 1), các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã tận dụng cơ hội để hút khách đến Bình Thuận trong dịp lễ và hè tới đây…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO