Theo dõi trên

Bắc Bình: Mưa lớn gây thiệt hại gần 1,5 ha chuối cấy mô đang cho thu hoạch

05/06/2024, 09:52

BTO-Trên địa bàn huyện Bắc Bình vừa xảy ra mưa lớn, kèm gió mạnh, gây ngã đổ 1.500 cây chuối đang thu hoạch của người dân xã Sông Bình, ước thiệt hại 100 triệu đồng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Bình, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra nắng hạn kéo dài, mùa mưa đến muộn hơn so với năm 2023, gây ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng vụ hè thu. Đến ngày 20/4, trên địa bàn huyện mới có mưa lớn diện rộng và mưa tập trung từ ngày 19/5, cơ bản đáp ứng nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, vào khoảng 15 giờ 10 phút, ngày 3/6 trên địa bàn huyện Bắc Bình có mưa lớn kèm gió mạnh. Hậu quả, gây thiệt hại 1,5 ha chuối cấy mô với khoảng 1.500 cây đang cho thu hoạch của 2 hộ dân tại thôn Tân Bình, xã Sông Bình...Ước giá trị thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Đây được coi là trận mưa lớn gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp đầu tiên trong năm trên địa bàn huyện Bắc Bình.

z5508367960511_ab64627ca2eb6050be3fb36dbe2dd4d2.jpg
Chuối đang thu hoạch bị gãy đổ.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Sông Bình cùng các hộ dân khắc phục kịp thời hậu quả do mưa lớn kèm gió mạnh đảm bảo cho nhân dân ổn định cuộc sống. Đồng thời, vận động người dân khắc phục chuồng chăn nuôi gia súc bị tốc mái, khắc phục diện tích nông nghiệp bị thiệt hại. Song song, tổ chức kiểm tra, đánh giá sơ bộ mức độ thiệt hại, tổng hợp báo cáo và đề xuất phương án hỗ trợ theo quy định nhằm đảm bảo cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Vườn chuối cấy mô đang cho thu hoạch bị gãy đổ.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phú Quý: Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục sạt lở do mưa lớn
BTO-Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý cho biết, đã cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến hiện trường giúp người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả sau những cơn mưa kéo dài...
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bình: Mưa lớn gây thiệt hại gần 1,5 ha chuối cấy mô đang cho thu hoạch