Báo xuân Giáp Thìn 2024

GREENFEED: Giải pháp toàn diện cho ngành chăn nuôi hiệu quả, bền vững
một tháng trước Kinh tế
Ngành chăn nuôi nước ta trong những năm gần đây đang đối mặt với nhiều sự thay đổi, thách thức nhiều hơn từ tình hình dịch bệnh, giá thành sản xuất, ổn định đầu ra... đã đặt ra “bài toán” hóc búa dành cho người chăn nuôi làm thế nào để phát triển chăn nuôi một cách hiệu quả và bền vững?
 • KCN Hàm Kiệm 1: Khơi thông mạch sóng đầu tư tại Bình Thuận
  2 tháng trước Kinh tế
  Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh kết nối nhanh với hệ thống giao thông, KCN Hàm Kiệm 1 còn áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ, mở ra cơ hội đầu tư và phát triển cho các doanh nghiệp.
 • Câu chuyện đầu xuân: Phát triển nền kinh tế xanh từ 3 trụ cột
  2 tháng trước Kinh tế
  Trong chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu: Bình Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh như có đầy đủ các loại hình giao thông thuận lợi; có tiềm năng lớn phát triển công nghiệp năng lượng, nhất là điện gió, điện mặt trời; có điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế biển; tiềm năng phát triển du lịch; nhiều khoáng sản, đặc biệt có trữ lượng dầu mỏ lớn…
 • Hàm Tân: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường
  2 tháng trước Xã hội
  Năm 2023, Hàm Tân ghi dấu ấn về sự nỗ lực vượt khó, chủ động phát huy tiềm năng thế mạnh để duy trì được mức độ phát triển chung, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kết quả đó không chỉ khẳng định sự phát triển của một huyện còn nhiều khó khăn, mà còn là niềm tin, động lực quan trọng để Hàm Tân vững tin bước vào năm mới 2024 với những thắng lợi mới.
 • Du lịch Bình Thuận: Xúc tiến quảng bá thị trường tiềm năng và giới thiệu sản phẩm mới
  2 tháng trước Du lịch
  Tiếp tục sự lan tỏa hình ảnh thân thiện và hấp dẫn trong Năm Du lịch quốc gia 2023, du lịch Bình Thuận sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá hình ảnh tại các thị trường tiềm năng, giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách trong năm mới…
 • Bứt phá ngành “công nghiệp không khói”
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023 đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch khi lần đầu tiên Bình Thuận lọt vào top các tỉnh có doanh thu trên 10.000 tỉ đồng. Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa “ngành công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Hàm Thuận Bắc: Phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển bền vững
  2 tháng trước Xã hội
  Quan điểm và mục tiêu xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành của huyện Hàm Thuận Bắc trong năm 2023 là thường xuyên theo dõi, bám sát các công việc, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Huyện ủy và HĐND huyện giao. Từ đó tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, linh hoạt những vấn đề phát sinh, phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra…
 • Bắc Bình: Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, ưu tiên phát triển 3 trụ cột
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, huyện Bắc Bình đã nỗ lực vượt khó, chủ động phát huy tiềm năng thế mạnh để thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh bảo đảm theo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt có những mặt chuyển biến tích cực theo hướng phát triển, tạo đà thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.
 • Đầu tư xây dựng mở rộng các hệ thống cấp nước sinh hoạt
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT Bình Thuận đã đầu tư 72,019 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển xây dựng mở rộng các hệ thống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trong tỉnh và phấn đấu thực hiện giá trị khối lượng hoàn thành đạt 95% kế hoạch năm.
 • Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi: Gắn sản xuất, kinh doanh với công tác an sinh xã hội
  2 tháng trước Kinh tế
  Là doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất kinh doanh điện năng, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) luôn tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chú trọng nghĩa vụ nộp ngân sách cho địa phương.
 • Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Đoàn kết, đổi mới, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao
  2 tháng trước Xã hội
  Nhìn lại năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh đã có nhiều nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh giao và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Ðây là tiền đề, khích lệ để Sở LÐ-TB&XH phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.
 • Khi nông nghiệp “dìu” công nghiệp nhộn nhịp
  2 tháng trước Kinh tế
  Bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, huyện Tánh Linh đã triển khai đồng bộ các giải pháp sát với tình hình thực tiễn địa phương. Nhờ vậy năm 2023 Tánh Linh đã đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân và đảm bảo an ninh quốc phòng…
 • Phát huy tiềm năng, thế mạnh, đưa Đức Linh phát triển nhanh, bền vững
  2 tháng trước Xã hội
  Năm qua, Đức Linh triển khai nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Song, với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, huyện đã phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mình nên gặt hái được nhiều thành quả trên các lĩnh vực, đưa kinh tế - xã hội huyện không ngừng phát triển, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên…
 • Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Để xứng tầm là một trong ba “trụ cột” kinh tế
  2 tháng trước Kinh tế
  Cùng với du lịch, công nghiệp và nông nghiệp là ba trụ cột kinh tế của tỉnh, được ví như “kiềng ba chân”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, thu nhập cho nông dân…Trong đó, năm 2023 đánh dấu bước ngoặt của ngành nông nghiệp tỉnh, sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao (NQ 05). Đặc biệt, đó là sự hình thành chuỗi giá trị gia tăng, mở rộng thị trường nông sản.
 • Góp tạo “xung lực” mới cho phát triển
  2 tháng trước Xã hội
  Trong năm 2023, đã xuất hiện những dự án lớn. Riêng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), có 3 dự án của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Đài Loan với tổng số vốn khoảng 4,7 triệu USD và 01 dự án liên doanh với tổng vốn đầu tư 1,34 tỷ USD được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh
 • Công an tỉnh vượt qua khó khăn, giữ vững an ninh trật tự
  2 tháng trước Pháp luật
  Với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng, trong năm 2023, Công an tỉnh Bình Thuận đã vượt qua khó khăn, tiếp tục giữ vững sự ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.
 • Du lịch Tuy Phong “trỗi dậy” mạnh mẽ
  2 tháng trước Du lịch
  Du lịch huyện Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển, đảo đến du lịch khám phá núi rừng. Trong năm 2023 địa phương đã bứt phá đón 1.455.620 lượt khách, vượt kế hoạch năm đề ra và tăng 32% so với với năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO