BIỂN TUY PHONG

Tuy Phong: Biển xâm thực kéo dài, huyện kiến nghị sớm hoàn thành công trình kè biển
6 ngày trước Đời sống
BTO-UBND huyện Tuy Phong cho biết, trong những ngày gần đây do có sóng to gió lớn, triều cường dâng cao khiến bờ biển bị xâm thực tại khu vực khu phố Phú Tân, thuộc thị trấn Phan Rí Cửa. Chiều dài bờ biển sạt lở khoảng 100 mét trước nhà dân và chạy qua vòng tường khu công nghiệp nước đá Ngọc Mai.
 • Du lịch Bình Thuận: Cần nhiều hơn điểm vui chơi và check in
  11 tháng trước Du lịch
  Kể từ dịp lễ 30/4 và 1/5, du lịch Bình Thuận đã bắt đầu khởi động lại và ngày càng hút khách. Ở tuyến đường Hàm Tiến, Mũi Né chạy dài ra khúc Hòa Thắng từng đoàn xe khách từ các nơi đổ về trong những ngày cuối tuần và vào dịp lễ.
 • Du lịch cùng đá
  một năm trước Du lịch
  Cùng với nét đẹp dịu dàng của nước, thướt tha của cát, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho Bình Thuận nét đẹp trầm tư của đá.
 • Tuy Phong: Khai thác du lịch hiệu quả, huyện sẽ “cất cánh”
  một năm trước Xã hội
  Tuy Phong vùng đất thừa nắng, gió, có rừng, có biển… nhưng đồng bằng thì hẹp, khó cho việc mở rộng sản xuất và cơ giới hóa.
 • Cảnh báo sạt lở ven biển Tuy Phong
  2 năm trước Đời sống
  BT- Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Bí thư Huyện ủy Tuy Phong cho hay, hiện Tuy Phong có 2 vị trí thường bị sạt lở cần được ưu tiên đầu tư xây dựng kè biển để bảo vệ đất đai, tài sản của nhân dân. Đó là bờ biển thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân vào mùa bấc những năm qua đã bị sóng đánh gây sạt lở nghiêm trọng với chiều dài lên đến khoảng 3.000 m, xâm thực vào đất liền 30- 50 m, gây mất ổn định nhà cửa của người dân và công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư giáp bờ biển. Đồng thời việc xâm thực này làm hư hỏng hàng chục lều trại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống dọc bờ biển. Gần đó, bờ biển thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân cũng bị xâm thực vào đất liền 20 - 30 m, chiều dài khoảng 800 m. Việc xâm thực này làm hư hỏng hàng loạt nhà dân cùng công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hơn 100 hộ dân sinh sống ở đây... Trước đó, bờ biển khu phố 13, 14, thị trấn Liên Hương cũng chịu cảnh sạt lở dài khoảng 1.200 m, xói sâu vào đất liền 50 - 100...
 • Khảo sát tình trạng ô nhiễm môi trường, sạt lở ven biển Tuy Phong
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng nay (24/9), đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Tuy Phong đã đi khảo sát, nắm bắt tình trạng ô nhiễm môi trường, sạt lở tại các thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân; đồng muối Thông Thuận xã Vĩnh Hảo. Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe bà con thôn Vĩnh Phúc phản ánh tình trạng môi trường tại đây. Theo người dân, môi trường thời gian gần đây cơ bản ổn định, không có ảnh hưởng mấy trong gió mùa Tây Nam; riêng mùa Đông Bắc cuối năm gió thổi mạnh có ảnh hưởng ít bụi. Tiếp đó đồng chí đến khảo sát nạn biển xâm thực khu vực chế biến thủy sản thôn Vĩnh Tiến đe dọa nhiều dãy nhà ven biển ở đây, sạt lở kênh mương đồng muối Thông Thuận…
 • Thế mạnh công nghiệp ở vùng ven biển Tuy Phong
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Những năm gần đây, Tuy Phong thu hút rất nhiều dự án đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp, nhất là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Vậy lợi thế của vùng đất thừa nắng thiếu mưa này là gì?
 • Bắt tàu giã cào hoạt động sai tuyến trên vùng biển Tuy Phong
  3 năm trước Pháp luật
  BTO- Trạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản Tuy Phong vừa bắt giữ đôi giã cào bay đang có hành vi khai thác hải sản trái phép tại vùng biển Hòn Cau thuộc tọa độ 11 độ 07 phút 152 vĩ độ Bắc, 108 độ 47 phút 56 kinh độ Đông.
 • Tan hoang khu vực sạt lở ven biển Tuy Phong
  3 năm trước Đời sống
  BT- Nếu chỉ nghe nói, khó có ai mường tượng cảnh tan hoang khu vực sạt lở ven biển huyện Tuy Phong mà cụ thể là tại thôn Vĩnh Tiến và thôn Vĩnh Hưng, thuộc xã Vĩnh Tân. Thời điểm này, tình trạng xâm thực bờ biển vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân địa phương lẫn hoạt động của các doanh nghiệp - nơi sản xuất tôm giống hàng đầu cả nước.
 • Tổ chức thu gom rác tại biển Tuy Phong
  5 năm trước Xã hội
  Ngay khi trời vừa tờ mờ sáng, không khí tại bãi biển khá nhộn nhịp. Giáo viên dùng cào cào rác, các học sinh thì nhặt những miếng rác vương vãi, thu gom rác lại thành những đống lớn. Ai cũng có phần việc của mình. Một vài người dân đi tắm biển sớm cũng đã vui vẻ tham gia vào đội thu gom rác.
 • Nét đặc trưng của đua thuyền trên biển Tuy Phong
  6 năm trước Thể thao
  BT- Đua thuyền là môn thể thao rất phổ biến tại các vạn biển, làng chài ở Tuy Phong vì nó gắn bó với đời sống kinh tế vốn dựa nhiều vào đánh bắt thủy, hải sản của ngư dân trong vùng. Để giúp tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa người dân, đặc biệt là thanh niên các xã, thị trấn ven biển. 3 năm qua, giải đua thuyền huyện Tuy Phong đã dần trở thành một hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, được người dân ủng hộ và cổ vũ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO