Các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” lần đầu tiên được tổ chức ghi hình phát sóng

07/01/2022, 16:42 - Lượt đọc: 2,178

Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTTDL) đã chính thức ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân khác biệt so với mọi năm.. Theo đó, đây sẽ là năm mà hoạt động văn hóa nghệ thuật được ghi hình và phát sóng phục vụ cho người dân theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

 Có thể nói các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự mong đợi. Thông qua đó, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

dsc03275.jpg
Người dân sẽ không được xem trực tiếp tại nơi biễu diễn như mọi năm để đảm bảo phòng chống dịch

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc nội dung Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch", Quyết định số 2780/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh và Hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nên Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022 người dân sẽ thích ứng với tinh thần “văn minh, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”.

dsc03284.jpg
Hoạt động biểu diễn quen thuộc với mọi ngừoi dân khi Tết đến Xuân về

Theo đó, Sở VHTTDL khuyến khích đẩy mạnh  xã hội hóa bằng nhiều hình thức đa dạng, huy động và thu hút mọi nguồn lực xã hội tham gia tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. Trong đó, 2 đơn vị chịu trách nhiệm cho những chương trình giải trí cũng như hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh và Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh.

Trong hoạt động dịp Tết Nguyên đán, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh là đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân và du khách nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022; Tết Đầu lúa của dân tộK'ho, Raglai và Lễ hội Chabul (Kỳ yên của dân tộChăm tại các huyện, thị xã, thành phố theo hướng thiết lập các kênh phát sóng trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội, truyn thanh, truyn hình để giới thiệu các tác phẩm, chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân và du khách. Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh sẽ ghi hình và phát sóng 3 chương trình nghệ thuật để phát vào đêm giao thừa, mùng 2 và mùng 4 Tết nguyên đán. 

dsc03280.jpg
Sắc Xuân 2021

Đối với Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh, ngoài chức năng thực hiện cổ động trực quan khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết. Đây cũng là đơn vị có thế mạnh tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật chất lượng, thu hút công chúng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Dịp Tết năm nay, Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh sẽ huy động các đội, nhóm, câu lạc bộ thuộc lĩnh vực phụ trách tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022 theo hướng “online” 3 chương trình văn nghệ vào các tối mùng 1, mùng 3 và mùng 5 Tết Nhâm Dần. Ngoài ra các cuộc thi thể thao như đua thuyền truyền thống, chạy vượt Đồi Cát, hội thi leo núi Tà Cú cũng phải dừng lại để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

dsc03268.jpg
 các chương trình nghệ thuật hấp dẫn sẽ được tổ chức ghi hình phát sóng

QUANG NHÂN

Bài liên quan
Ấm áp “Phiên chợ 0 đồng” ở xã Thuận Minh
BT- những hoạt động thiện nguyện đã tôn lên giá trị nhân văn đầy ý nghĩa của tình người, tình dân tộc, giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” lần đầu tiên được tổ chức ghi hình phát sóng