Theo dõi trên

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận

22/06/2024, 16:15

BTO-Tin từ Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận, trong ngày 21/6, khu vực huyện Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và tiếp tục có mưa trong ngày 22/6.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo hiện nay ở thị xã La Gi và TP. Phan Thiết tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy từ 30 - 40mm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, sườn dốc. Đồng thời, lũ quét, ngập úng cục bộ tại khu vực ven sông suối trên lưu vực sông La Ngà và các xã thuộc huyện Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình. Các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ là các xã Đồng Kho, Măng Tố, Bắc Ruộng, Đức Phú (Tánh Linh), Mê Pu (Đức Linh). Ngoài ra, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ gồm các xã Bình An, Phan Tiến, Phan Lâm (Bắc Bình) và xã La Ngâu (Tánh Linh). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét sạt lở đất, lún sụt đất do mưa lũ, dòng chảy là cấp 1.

ban-do-lu-quet.png
Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đá trên khu vực tỉnh Bình Thuận ( Đài KTTV tỉnh).

Cảnh báo do tác động của lũ quét, các công trình, nhà cửa bị ảnh hưởng do mưa lớn, đường sá ngập, các khu dân cư ven các sông suối nhỏ, vùng sườn đồi dốc đặc biệt lưu ý. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của mưa lớn có nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ảnh hưởng hoa màu, đất sản xuất. Ngập úng ảnh hưởng quá trình di chuyển của các phương tiện giao thông.

z5490101053478_28fbff71afdbc8dde770dff4a9ec09dd.jpg
Hiện trạng sạt lở do mưa lũ tại Bình Thuận.

Liên quan đến tình hình thời tiết trên biển, sáng 22/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đã có tin dự báo gió mạnh và sóng lớn trên biển. Trong đó cho biết, hiện nay vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đang có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 -8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2, 5 m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật và sóng lớn.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chủ động phòng, chống, ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất
Ngày 23/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải ký công văn hỏa tốc đến các sở, ban, ngành, một số đơn vị liên quan và các địa phương, yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó mưa lớn, gây ngập lụt, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận