MUA LŨ

Mưa lớn, nguy cơ cao gây lũ quét, sạt lở, sụt lún đất tại Bình Thuận
19 ngày trước Đời sống
BTO-Trưa nay (28/5), Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận đã có thông tin nhanh, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
 • Nâng cao khả năng phục hồi và tái thiết sau thiên tai
  8 tháng trước Đời sống
  Đợt mưa lũ xảy ra mấy ngày qua trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết, Tánh Linh, gây thiệt hại hàng tỷ đồng, một lần nữa cho thấy sức tàn phá nặng nề của thiên tai đối với người dân Bình Thuận. Chính vì vậy, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khẩn trương tái thiết, khắc phục có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra hết sức cần thiết.
 • Tánh Linh: Hơn 3 ha cây trồng bị ngập do mưa lớn, ước thiệt hại 2,5 tỷ đồng
  8 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh vừa cho biết, cơn mưa lớn trong ngày 2/10 vừa qua đã gây ngập trên 3 ha cây trồng, gồm cây cao su giai đoạn đang khai thác, tràm và cây ăn trái. Mực nước ngập sâu cao 0,5 -1 m, trong đó có khoảng 0,7 ha mực nước ngập sâu cục bộ trên 2m. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa có tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tại khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Nông.
 • Tiếp tục cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  9 tháng trước Đời sống
  Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, trong ngày 18/9, khu vực huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to với lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 17/9 đến 1 giờ ngày 18/9 tại Mê Pu 94.3 mm, Võ Xu 86.6 mm, Tà Pao 74.3 mm, Măng Tố 70.7 mm, La Dạ 58.2 mm, Đông Giang 23.3 mm.
 • Tiếp tục nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Đó là thông tin cảnh báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh vào chiều tối ngày 8/9. Theo đó, do ảnh hưởng mưa lớn nên nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ xảy ra ven lưu vực sông Quao, sông Lũy và một số địa điểm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các vùng trũng thấp, vùng ven sông suối nhỏ, vùng sườn đồi dốc.
 • Cẩn trọng diễn biến thiên tai những tháng cuối năm
  9 tháng trước Đời sống
  Theo nhận định tình hình khí tượng thủy văn, trong những tháng cuối năm 2023, Bình Thuận cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn trong thời gian ngắn, lũ ngập lụt, bão mạnh, gió mạnh trên biển. Ngoài ra, do tác động của El Nino nên khả năng mùa mưa kết thúc sớm, thiếu hụt lượng mưa so với trung bình nhiều năm, có thể dẫn tới tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong những tháng mùa khô trên địa bàn tỉnh.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn Bình Thuận
  9 tháng trước Đời sống
  Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận vừa cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
 • Thu hoạch dứt điểm lúa hè thu, xuống giống vụ mùa để tránh mưa lũ
  9 tháng trước Kinh tế
  Trước lo ngại thời tiết các tháng còn lại của năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân các địa phương cần chủ động đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Mặt khác, tranh thủ thu hoạch dứt điểm lúa hè thu nhanh, gọn với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại do mưa, lũ đến sớm, lốc xoáy gây đổ ngã cho lúa; giải phóng đất kịp thời, đảm bảo lịch thời vụ xuống giống vụ mùa 2023 đúng tiến độ.
 • Sau mưa lũ, thời tiết Bình Thuận xuất hiện nắng nóng
  10 tháng trước Đời sống
  Sáng nay (8/8), Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa có thông tin cảnh báo, tình hình nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, trong đó có Bình Thuận khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
 • Nơi cơn lũ đi qua! . Bài 2
  10 tháng trước Kinh tế
  Bài 2: “Lòng chảo” La Ngà sẽ hồi sinh!
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 3/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin, khu vực huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết vừa có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to.
 • Tiếp tục ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Đây là nội dung văn bản yêu cầu của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đó có Bình Thuận.
 • Hàm Thuận Bắc: 
Hàng tấn lúa tươi mọc mầm sau mưa lũ
  10 tháng trước Phóng sự ảnh
  Đúng 1 tuần mưa lũ kéo dài, đến sáng ngày 1/8 trời bắt đầu hửng nắng. Nước từ các đồng ruộng rút dần xuống các kênh mương, sông suối thoát lũ. Rất nhiều ruộng lúa bị ngã đổ, đang ngâm nước và lên mầm ngay cánh đồng. Với các diện tích thu hoạch trước đó, khi nắng lên là thời điểm nông dân các địa phương, trong đó có huyện Hàm Thuận Bắc tất bật phơi lúa, hạn chế thiệt hại.
 • Bình Thuận khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ
  10 tháng trước Đời sống
  Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ đang diễn ra, ngày 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đã có văn bản hỏa tốc đến các đơn vị, địa phương liên quan về kiểm tra, tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất và chủ động phòng, chống ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 • Nhiều địa phương thiệt hại nặng do mưa lũ
  10 tháng trước Đời sống
  Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, liên tiếp ảnh hưởng của cơn bão số 1 và số 2 và rìa phía nam rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ, trên địa bàn Bình Thuận và một số tỉnh lân cận liên tục có mưa lớn kéo dài. Cao điểm trong ngày 29/7, mưa lũ diện rộng đã gây thiệt hại về người và tài sản. Trong đó huyện Tánh Linh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
 • Tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất, chủ động ứng phó với mưa lớn
  10 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại công điện hỏa tốc số 691/CĐ -TTg ngày 31/7 đến các bộ, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Kiên Giang về việc tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và chủ động ứng phó với mưa lớn các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Đức Linh, Hàm Thuận Bắc: Trên 1.100 ha sản xuất nông nghiệp bị ngập úng, ngã đổ do mưa lũ
  10 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh thông tin, tính đến chiều nay (31/7), huyện Đức Linh và Hàm Thuận Bắc đã ghi nhận thêm thiệt hại do mưa lũ trong những ngày qua. Theo đó, có hơn 1.000 ha lúa, hoa màu và nhiều gia cầm bị ngập, cuốn trôi, thiệt hại hàng tỷ đồng.
 • Hàm Thuận Bắc: Cảnh báo mưa lũ trên các suối và điều tiết nước hồ chứa
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Để bảo đảm an toàn công trình, Công ty TNHH MTV KTCT thủy lợi Bình Thuận thông báo, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Sông Khán lúc 15 giờ chiều nay (31/7), điều tiết xả dặm với lưu lượng 1m3/s; sau 17 giờ cùng ngày, tùy thuộc lưu lượng đến hồ và tình hình hạ lưu sẽ tăng lưu lượng lên từ 3 - 20 m3/s.
 • Tánh Linh: Tập trung ứng phó với mưa, lũ
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 30/7, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh đã có văn bản hỏa tốc đến các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đề nghị việc tập trung triển khai ứng phó với mưa lũ diễn ra trên địa bàn những ngày qua.
 • Mực nước lũ trên sông La Ngà vẫn tiếp tục tăng
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Đây là nhận định của Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận vào chiều 30/7. Theo đó, mực nước lũ trên sông La Ngà đo được lúc 13 giờ ngày 30/7 đạt 119, 4 m trên mức báo động 1 là 0, 4 m. Tình hình mưa trên lưu vực đã giảm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO