Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2023. Qua 1 năm hoạt động, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp đã thực sự trở thành “ngôi nhà chung” cho những người yêu mến nghề đầu bếp tỉnh nhà có sân chơi thể hiện bản thân, nâng cao tay nghề, trí tuệ sáng tạo và cùng nhau nâng tầm cho ẩm thực Bình Thuận.
Bên cạnh phát huy và sáng tạo những món ngon Bình Thuận, góp phần tạo nên những thực đơn độc đáo và đậm đà hương vị miền biển đem đến sự “nhớ thương” nơi du khách, mà Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp còn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của ngành du lịch, Hiệp hội Du lịch và nhất là những nhà tài trợ trong các hoạt động sáng tạo nghệ thuật ẩm thực mang thương hiệu Phan Thiết - Bình Thuận. Đặc biệt, trong năm 2024, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận sẽ cùng chung tay sáng tạo một số món ăn mới dựa trên nguồn nguyên liệu và đặc sản của vùng biển Bình Thuận.
Dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp đã tôn vinh những cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp trong hoạt động của Chi hội. Đây cũng là dịp để tri ân những nhà tài trợ, những đơn vị, doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ và đồng hành trong hoạt động của Chi hội. Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã thông báo kết thúc nhiệm kỳ I và quyết định công nhận Ban Chấp hành Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ II, năm 2024 - 2026.
Chi hội cũng đã tổ chức kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 46 hội viên là đầu bếp các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Để khởi đầu cho nhiệm kỳ mới gặt hái được nhiều thành công, nhân buổi lễ tổng kết, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Đầu tư - Sản xuất - Thương mại Hùng Cường và Gốm Sứ V Horeca.