CHÙA CỔ THẠCH

Du lịch trải nghiệm: Xu hướng mới của giới trẻ
2 tháng trước Du lịch
Giúp du khách hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, khám phá những vùng đất mới và thưởng thức những món ăn độc đáo… là cách mà du lịch trải nghiệm đang dẫn đầu xu hướng “xê dịch” của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
 • Tuy Phong: Đẩy mạnh quảng bá điểm đến
  10 tháng trước Du lịch
  Trong 6 tháng năm 2022, công tác thông tin hỗ trợ du khách luôn được ngành du lịch huyện Tuy Phong quan tâm và triển khai thực hiện tốt, trong đó, có Khu du lịch chùa Cổ Thạch, luôn để lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan và du lịch.
 • Khai thác nét đặc trưng của di tích để đa dạng sản phẩm du lịch
  10 tháng trước Du lịch
  “Biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, thoạt nghe những thuật ngữ ấy lữ khách phương xa cũng có thể hình dung được lợi thế của vùng đất Bình Thuận. Dọc bờ biển Bình Thuận với chiều dài gần 200 cây số đã mọc lên hàng trăm khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái biển, khu vui chơi, giải trí hiện đại.
 • Du lịch cùng đá
  một năm trước Du lịch
  Cùng với nét đẹp dịu dàng của nước, thướt tha của cát, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho Bình Thuận nét đẹp trầm tư của đá.
 • Tuy Phong: Khai thác du lịch hiệu quả, huyện sẽ “cất cánh”
  một năm trước Xã hội
  Tuy Phong vùng đất thừa nắng, gió, có rừng, có biển… nhưng đồng bằng thì hẹp, khó cho việc mở rộng sản xuất và cơ giới hóa.
 • Chuyến biển đầu năm thuận buồm xuôi gió
  một năm trước Kinh tế
  Như mọi năm, mùng 2 tết đã có nhiều tàu thuyền nô nức “xuất hành” đầu năm, tranh thủ ra khơi đón lộc biển. Nhờ giá hải sản những ngày tết cao, nên nhiều ngư dân phấn khởi, hy vọng 1 năm khai thác hải sản thuận buồm xuôi gió, cá về đầy khoang để cuộc sống ấm no, sung túc.
 • Khảm sành, sứ trong kiến trúc chùa Cổ Thạch
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Cổ Thạch tự  - dân gian thường gọi là Chùa Hang - ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuậnlà di tích thắng cảnh được xếp hạng cấp Quốc gia từ năm 1993.Ngôi cổ tự hơn trăm tuổi đời này cùng với khung cảnh non nước hữu tình, không gian trời biển bao la nơi đây đã quyến rũhàng vạn du khách gần xa.
 • Chùa Cổ Thạch: An ninh trật tự được bảo đảm
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Những ngày đầu năm, nhiều du khách thập phương đến chùa Cổ Thạch (xã Bình Thạnh – huyện Tuy Phong) để tham quan và cầu an. Đây là ngôi chùa đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia và được xem là “chùa trung tâm” của cả vùng. Vào những ngày tết và ngày rằm tháng giêng, Ban quản lý chùa Cổ Thạch đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp nhằm gìn giữ an ninh trật tự (ANTT) tại đây.
 • Nên sắp xếp lại các hàng quán ở chùa Cổ Thạch
  6 năm trước Thuốc đắng dã tật
  BT- Chùa Cổ Thạch (Tuy Phong) đang là điểm đến thu hút khá đông du khách khi đi du lịch, không chỉ khách trong và ngoài nước, nơi đây còn thu hút cả khách trong tỉnh tham quan. Trong dịp lễ 30/4- 1/5 mới đây tôi dẫn bạn bè đến thăm chùa Cổ Thạch.
 • Khu du lịch chùa Cổ Thạch (Tuy Phong):Điểm đến nhiều nét mới
  8 năm trước Tin tức
  BT - Năm nay, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách đến Khu du lịch chùa Cổ Thạch (xã Bình Thạnh, Tuy Phong) tăng cao. Đây cũng là sự ghi nhận cho những nỗ lực và quyết tâm của địa phương về khai thác tiềm năng du lịch.
 • Chùa Cổ Thạch
  10 năm trước Thắng cảnh
  BT- Cổ Thạch Tự hay còn gọi là Chùa Hang, tọa lạc gần bờ biển xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km về hướng Bắc, ẩn mình trong hang động tự nhiên với cảnh non nước hữu tình. Chùa được xây dựng năm 1835 – 1836 trên khu đồi núi thấp, nằm ở độ cao 64m so với mặt nước biển, người ta lợi dụng những hang đá để xây dựng chùa. Đầu tiên chùa chỉ là một tham am nhỏ vách ván, lợp lá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO