Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý

29/09/2022, 09:23 - Lượt đọc: 1,782

BTO - Thời gian gần đây, người dân huyện đảo Phú Quý phát hiện dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

Theo người dân nơi đây, lượng hầu hắc vón cục chủ yếu trôi dạt vào dọc bờ biển trên địa bàn xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý với chiều dài hơn 1 km.

Tình trạng dầu hắc khi gặp thời tiết nắng nóng sẽ tan chảy tạo thành những vệt dầu loang trên mặt biển gây ô nhiễm môi trường.

Thiết nghĩ chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan cần có giải pháp thu gom kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

BÍCH DUNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát triển “xanh”, phải bảo vệ tốt môi trường
Tại buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận vào những ngày cuối tháng 8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bình Thuận phải thực hiện nhiều giải pháp để tỉnh nhà phát triển nhanh, xanh, bền vững.
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý