Theo dõi trên

Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý

29/09/2022, 09:23

BTO - Thời gian gần đây, người dân huyện đảo Phú Quý phát hiện dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

Theo người dân nơi đây, lượng hầu hắc vón cục chủ yếu trôi dạt vào dọc bờ biển trên địa bàn xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý với chiều dài hơn 1 km.

Tình trạng dầu hắc khi gặp thời tiết nắng nóng sẽ tan chảy tạo thành những vệt dầu loang trên mặt biển gây ô nhiễm môi trường.

Thiết nghĩ chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan cần có giải pháp thu gom kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

BÍCH DUNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát triển “xanh”, phải bảo vệ tốt môi trường
Tại buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận vào những ngày cuối tháng 8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bình Thuận phải thực hiện nhiều giải pháp để tỉnh nhà phát triển nhanh, xanh, bền vững.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý