Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý

29/09/2022, 09:23 - Lượt đọc: 1,752

BTO - Thời gian gần đây, người dân huyện đảo Phú Quý phát hiện dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

Theo người dân nơi đây, lượng hầu hắc vón cục chủ yếu trôi dạt vào dọc bờ biển trên địa bàn xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý với chiều dài hơn 1 km.

Tình trạng dầu hắc khi gặp thời tiết nắng nóng sẽ tan chảy tạo thành những vệt dầu loang trên mặt biển gây ô nhiễm môi trường.

Thiết nghĩ chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan cần có giải pháp thu gom kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.

BÍCH DUNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát triển “xanh”, phải bảo vệ tốt môi trường
Tại buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận vào những ngày cuối tháng 8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bình Thuận phải thực hiện nhiều giải pháp để tỉnh nhà phát triển nhanh, xanh, bền vững.
Nổi bật
Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Cơ hội thúc đẩy phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” vừa được tổ chức hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng vào cuối tuần qua tại NovaWorld Phan Thiết (TP. Phan Thiết). Sự kiện này cùng với nhiều hoạt động quy mô khác trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 tiếp tục diễn ra trong thời gian tới sẽ tạo cơ hội tốt để Bình Thuận tập trung thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý