XÃ NGỤ PHỤNG

Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Di tích ở Bình Thuận đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.
 • Trồng rau ở huyện đảo
  10 tháng trước Kinh tế
  Ở Phú Quý, có những vườn rau xanh mướt với những người nông dân chất phác, một nắng hai sương chăm chỉ cấy trồng để ổn định cuộc sống và cung ứng cho cư dân trên huyện đảo những loại rau, quả tươi ngon và chất lượng.
 • Ngôi chùa cổ trên núi Cao Cát
  10 tháng trước Xã hội
  Khen ai khéo tạo cảnh chùa
 • Phú Quý: Ra quân vệ sinh môi trường biển
  một năm trước Môi trường
  Ngày 8/10, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Phụng (Phú Quý) phối hợp đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Phú Quý, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trạm Rada 575 ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch kè biển thuộc địa bàn.
 • Dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển Phú Quý
  một năm trước Đời sống
  BTO - Thời gian gần đây, người dân huyện đảo Phú Quý phát hiện dầu hắc vón cục trôi dạt vào bờ biển làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường biển đảo.
 • Chiến lược góp đại dương xanh. Bài 1
  một năm trước Xã hội
  Bài 1: Tính 2 mặt của vùng biển sôi động
 • Khỉ xổng chuồng ra ngoài, tấn công 7 trẻ em
  một năm trước Đời sống
  Khoảng 1 tháng nay người dân huyện Phú Qúy rất hoang mang, lo lắng vì phát hiện một con khỉ nuôi xổng chuồng ra ngoài thường lẻn vào nhà dân lục lọi đồ đạc tìm thức ăn và cắn trẻ em.
 • Giữ gìn văn hóa đặc thù trên đảo xa
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Nhiều dân tộc, nhiều địa phương quy tụ, cùng chung sống trên đảo xa, họ mang theo những phong tục, tập quán riêng rồi hòa nhập vào cộng đồng, cưu mang lẫn nhau để cùng tồn tại, cùng vượt qua bao thách thức, khắc nghiệt của khí hậu, cuộc sống nơi đảo xa. Vì thế, văn hóa, nghệ thuật dân gian trên đảo Phú Quý có nét rất đặc thù ít nơi nào có được.
 • “Mùi” bánh tráng Ngũ Phụng
  2 năm trước Đời sống
  Có những ký ức, hoài niệm mà chỉ sợ về sau chẳng ai biết đến. Xã Ngũ Phụng từng là một làng nghề bánh tráng nổi tiếng, đưa cả vào đất liền tiêu thụ. Giờ thì, ít ỏi lắm. Sót lại trong khu làng ấy, vài nếp nhà, với nghề… Có chăng là lưu giữ chút hình ảnh đẹp đẽ của làng nghề ngày xưa…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO