DẠY THÊM HỌC THÊM

Cần có giải pháp căn cơ về dạy thêm, học thêm
5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Chuyện dạy thêm, học thêm không phải là vấn đề quá xa lạ mà là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm nói mãi” và nhận được sự quan tâm của dư luận, phụ huynh, nhất là đầu năm học mới.
 • Những bất cập trong dạy thêm, học thêm hiện nay
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trong hơn 1 tháng qua, kể từ khi Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận có Thông báo số 2106/TB-SGDĐT kí ngày 26/9/2019  về thực hiện Quyết định 2499/QĐ - BGDĐT ký ngày 26/8/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công bố hết hiệu lực các điều: 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về dạy thêm, học thêm đã gây ra ít nhiều hoang mang, lo lắng cho cả các đơn vị giáo dục, giáo viên, học sinh, phụ huynh. Và cũng gây không ít bất cập trong công tác quản lý dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục hiện nay. 
 • Sở Giáo dục - Đào tạo: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trong nhiều năm qua, vấn đề dạy thêm, học thêm được dư luận quan tâm và được bàn  luận rất nhiều trong ngành giáo dục. Trong đó, rất nhiều ý kiến đồng tình với việc cấm dạy thêm, học thêm nhưng để chấm dứt tình trạng này thì lại hết sức khó khăn.
 • Dạy thêm học thêm tại tỉnh: Không cấm nhưng cần quản chặt
  7 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Xuất phát từ nhu cầu thực tế, học sinh cần học thêm để nâng cao kiến thức, nhất là những kiến thức chưa được học tại trường. Từ đó tình trạng dạy thêm học thêm (DT –HT) diễn ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc dạy thêm học thêm đôi lúc bị “lạm dụng” một cách quá đáng, khiến dư luận xã hội nhiều khi không đồng tình.
 • Ứng xử với dạy thêm, học thêm
  7 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Học thêm, dạy thêm có lẽ là vấn đề “nóng” trong những ngày bắt đầu năm học 2016-2017. Trên nhiều trang báo gần đây vấn đề học thêm dạy thêm được bàn đến. Các ý kiến cho rằng cần dạy thêm học thêm vì phụ huynh có nhu cầu đầu tư nhiều nhất và tốt nhất cho việc học của con. Con học thêm để giỏi hơn, để được điểm cao và để thi đậu. Cho con học thêm, nhất là trong lúc hè là cùng lúc tránh cho con lêu lổng ngoài đường hay không có ai quản lý. Có ý kiến cho rằng một số trò không đủ thông minh trí tuệ, có những em thiếu tố chất để tiếp thu nhanh trong lớp nên cần học thêm. Chương trình nặng nên không học thêm giờ thì không hoàn thành được chương trình. Ở lớp không đủ giờ để làm bài tập nên thầy phải tổ chức dạy thêm để bổ túc kiến thức và dĩ nhiên khi cho bài kiểm tra thì có một số giáo viên dựa trên những bài tập này. Học thêm để luyện thi, để tăng khả năng thi đậu….
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO