Theo dõi trên

Đón bình minh ở Đa Mi

29/12/2023, 14:34

BTO-Hàm Thuận Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái và sông hồ thích hợp camping và du lịch như: Hồ sông Quao, Hồ suối Đá, Hồ Đa Mi, hồ Hàm Thuận và nhiều thác nước đẹp.

unnamed-3.jpg

Trong đó, Đa Mi mang vẻ đẹp bí ẩn khác với sản phẩm du lịch mang thương hiệu “nghỉ dưỡng biển”. Du khách có thể khám phá sông - hồ - ghềnh – thác như chinh phục thác 9 tầng, thác Săn Mây rồi cùng nhau tận hưởng sản vật ở vườn cây ăn trái ở thôn Đa Tro, xã Đa Mi, tour khám phá lòng hồ Hàm Thuận - Đa Mi vào buổi hoàng hôn hay tận hưởng vẻ đẹp huyền ảo trong buổi sáng bình minh, bên tách cà phê buổi sáng. Vẻ đẹp nên thơ ấy, đang hình thành cho Đa Mi một điểm đến khác biệt. Không chỉ là loại hình du lịch nông nghiệp, mà với vẻ nên thơ ấy, Đa Mi còn có thể mang lại giá trị khác -“Du lịch chữa lành”.

unnamed.jpg

Đa Mi mang vẻ đẹp ngàn xanh, ngút ngàn và hùng vỹ bởi thiên nhiên, gợi mở du khách những trải nghiệm để chữa lành và tìm được sự bình an. Đa Mi nằm ở độ cao 650m so với mặt nước biển, có diện tích tự nhiên là 13.867,37 ha, cách trung tâm huyện hơn 60km, kết nối với trung tâm huyện và thành phố Phan Thiết qua tỉnh lộ ĐT714, kết nối với thị xã La Gi của Bình Thuận và thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng qua quốc lộ 55. Đây sẽ là mắt xích cho sự phát triển du lịch kết nối một cách bền vững.

unnamed-1.jpg
Đa Mi về đêm 
unnamed-2.jpg
Một góc khu quần thể Gió và Mây ở Đa Mi

Mang vẻ đẹp nguyên sinh của rừng, Đa Mi còn sở hữu vẻ đẹp bởi lòng hồ Hàm Thuận và hồ Đa Mi kỳ bí và quyến rũ được ví như Vịnh Hạ long thu nhỏ. Du khách có thể mạo hiểm, thách thức bản thân mình khám phá thác Chín tầng, thác Sương mù. Bên ánh lửa rừng, du khách thả mình trong sự mát lạnh của không khí trong lành và tận hưởng những món ngon sẵn có: cá lăng, cá chép, lìm kìm, cá cơm…. được nuôi tự nhiên ở hồ Hàm Thuận, cá tầm ở hồ Đa Mi; gà trên cây, heo vườn…còn có 2 món thực phẩm chức năng là lá bép (rau nhíp) và bồ công anh (diếp trời, diếp dại) được chế biến thành những món ăn mang hương vị của bản địa.

unnamed-4.jpg
Du khách thích thú với buổi chiều ở hồ Hàm Thuận

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan

Tổng kết Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”
BTO-Chiều ngày 27/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP. Phan Thiết), UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của sự kiện này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đón bình minh ở Đa Mi