DU LỊCH NÔNG THÔN

 • Phát triển du lịch nông thôn Hàm Thuận Bắc: Vướng mắc quyết định. Bài 1
  8 ngày trước Du lịch
  Cùng vướng như các nơi khác khi đón dòng khách về tỉnh thời điểm thông tuyến cao tốc đến nay, Hàm Thuận Bắc còn vướng chỗ làm du lịch liên quan đến đất năng lượng. Điều đó diễn ra ở Đa Mi, nơi có 2 hồ thủy điện Hàm Thuận, Đa Mi cũng là nơi trung tâm trong phát triển du lịch nông thôn ở huyện. Nhu cầu cần mặt nước để phát triển du lịch sinh thái, nông thôn trở nên bức thiết ở đây, khi ai biết chuyện cũng cảm nhận rằng nếu không chung sức giải quyết sẽ là sự lãng phí tài nguyên lớn.
 • Tuy Phong: Nhiều cơ hội phát triển du lịch nông thôn
  2 tháng trước Du lịch
  Từ khi 2 tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo được thông, những ngày cuối tuần lượng khách đổ về Tuy Phong tăng thấy rõ. Ngoài điểm du lịch tâm linh chùa Cổ Thạch, Tuy Phong có nhiều điểm tham quan mới để lại ấn tượng trong lòng du khách, đặc biệt là du lịch nông thôn.
 • Thúc đẩy các chính sách liên quan đến nông nghiệp
  2 tháng trước Kinh tế
  Tiếp tục ý kiến trong phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XI, diễn ra vào ngày 11/7, một số đại biểu bày tỏ sự quan tâm nội dung được cử tri và nhân dân trong tỉnh kiến nghị đến HĐND tỉnh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Đó là sự băn khoăn, lo lắng của nông dân về tình trạng nguyên, nhiên vật liệu, vật tư sản xuất nông, lâm nghiệp, chi phí dịch vụ tăng cao.
 • Sớm định hướng phát triển du lịch nông thôn
  2 tháng trước Du lịch
  Du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nhất là du lịch nông thôn đang được khuyến khích đầu tư nhằm để ngành du lịch Bình Thuận phát triển mạnh, đa chiều để thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều người muốn làm du lịch khu vực nông thôn còn vướng mắc rất cần được trợ giúp của các ngành…
 • Du lịch trải nghiệm: Xu hướng mới của giới trẻ
  5 tháng trước Du lịch
  Giúp du khách hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, khám phá những vùng đất mới và thưởng thức những món ăn độc đáo… là cách mà du lịch trải nghiệm đang dẫn đầu xu hướng “xê dịch” của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
 • Nét riêng du lịch nông thôn
  7 tháng trước Du lịch
  Hương hoa thanh long thoang thoảng trong tiết trời se lạnh, nơi hàng trăm bóng điện thắp sáng giữa bạt ngàn trụ thanh long vào ban đêm tạo nên khung cảnh mê hoặc lòng người khi du khách muốn ngắm cảnh chong điện cho thanh long ra trái nghịch vụ. Hay đi du thuyền trên lòng hồ thủy điện Đa Mi nhìn thấy những đàn cá bơi lội tung tăng trong dòng nước xanh ngắt...
 • Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới
  8 tháng trước Du lịch
  Thời gian gần đây, du lịch nông thôn được nhiều địa phương đẩy mạnh, xem đây là “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn, động lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Khó khăn khi làm du lịch nông thôn
  9 tháng trước Du lịch
  Phát triển du lịch nông thôn đang có hiệu ứng tích cực từ nhiều phía như người đầu tư, du khách và nhà quản lý. Tuy nhiên vấn đề làm du lịch nông thôn đang có nhiều thủ tục khiến người dân nản lòng…
 • Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới
  10 tháng trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 3790 về triển khai Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.
 • Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn
  10 tháng trước Du lịch
  Những năm tới, Bình Thuận tiếp tục khai thác và phát huy hiệu quả các nguồn lực, tài nguyên du lịch cũng như tạo bước phát triển đột phá cho ngành du lịch trong thời kỳ mới. Đồng thời đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương trên địa bàn tỉnh…
 • Nở rộ du lịch nông thôn…
  10 tháng trước Du lịch
  Những chuyến xe của gia đình, nhóm bạn trẻ từ các đô thị thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… xuôi về nông thôn Bình Thuận để tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá ngày càng nhiều hơn…
 • Du lịch nông thôn ở Hàm Thuận Nam
  một năm trước Du lịch
  Thêm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng góp phần tạo nên thế mạnh để phát triển du lịch nông thôn trên địa bàn huyện. Tất cả đã phác thảo những tour du lịch nông thôn hấp dẫn, có thể kết nối với vùng du lịch phía nam TP. Phan Thiết.
 • Triển khai Chương trình OCOP và du lịch nông thôn
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Sáng 9/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm- OCOP” và chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO