Giá vé xe dịch vụ La Gi – TP.HCM tương đương với Phan Thiết – TP.HCM

18/02/2022, 11:44 - Lượt đọc: 2,220

BTO - 200.000 - 300.000 đồng/vé từ La Gi đi TP.HCM, người dân La Gi phàn nàn cho rằng quá đắt.

Thời gian vừa qua, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán người dân La Gi - nơi gần TP.HCM hơn TP.Phan Thiết, mỗi lần có việc hoặc đi  thăm người thân ở TP.HCM đều phàn nàn “lộ phí” đi đường quá cao. “Vé xe  tăng tới mấy chục ngàn đồng!. Đồng ý là tăng vì giá xăng dầu lên nhưng cao quá...”, anh Ng.H.T ở La Gi đưa con đi đăng ký học nghề TP.HCM chia sẻ.

Những phàn nàn của người dân nơi đây là có cơ sở khi chúng tôi trong vai  khách đi mua vé xe ở La Gi. Nhiều nhà xe dịch vụ ở thị xã này bán giá vé hiện tại là 200 ngàn đồng/vé chở tận nơi, trong khi ở thành phố Phan Thiết 170 ngàn đồng/vé chở đến bến, còn đến nơi theo yêu cầu của khách khoảng 220 ngàn đồng/vé.

20220217_075514.jpg
Giá vé xe đi La Gi - TP.HCM tại bến xe La Gi ổn định.

Trước đó (trong tết), tại Phan Thiết có giá từ 200 đến 300 ngàn đồng/vé cả đến bến lẫn tận nơi, ở La Gi có giá tương tự. “Tôi bán 200 ngàn đồng/vé từ tết đến giờ, có nhiều nhà xe tăng giá, nói chung dao động từ 200 đến 300 ngàn/vé, tùy vào loại xe 12 hay 30 chỗ ngồi”, một chủ nhà xe ở La Gi nói.

Trong khi, giá vé  tại bến xe La Gi có giá 85 đến 130 ngàn đồng/vé. Chủ một xe 15 chỗ ngồi tại bến chia sẻ, trước tết gần 100 ngàn đồng/vé, nhưng từ trong tết đến nay tăng một chút vì giá xăng dầu lên”.

Sự chênh lệch giá vé giữa trong bến và dịch vụ bên ngoài, liên quan đến phục vụ đưa đón tận nơi theo yêu cầu... Theo ghi nhận, đa phần người dân La Gi hiện nay chọn đi xe dịch vụ bên ngoài với suy nghĩ phục vụ chu đáo và tiện lợi. Đó là tin vui cho các nhà xe, nhưng với giá vé 200 đến 300 ngàn đồng/vé trên đoạn đường khoảng 150 km từ La Gi đi TP.HCM, ngắn hơn so với Phan Thiết (hơn 200 km) là khá cao, các nhà xe cần điều chỉnh để giữ khách.

LÊ NINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Kiểm tra, xử lý hành vi không kê khai, tự ý tăng giá vé
BT- Ông Huỳnh Ninh Thạch - Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết: Thanh tra sở đã xây dựng kế hoạch tuần tra, thanh tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5.
Nổi bật
Tưng bừng Ngày hội tòng quân
BTO-Sáng ngày 8/2, toàn tỉnh đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân năm 2023. Tại Phan Thiết, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc thành phố đã tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị quân đội và công an. Tham dự lễ giao quân có Thiếu tướng Đặng Văn Hùng- Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 7; ông Dương Văn An,Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; lãnh đạo TP Phan Thiết cùng đông đảo người thân của các tân binh đến dự lễ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vé xe dịch vụ La Gi – TP.HCM tương đương với Phan Thiết – TP.HCM