GIÁO DỤC HỌC SINH

Giáo dục học sinh tình yêu biển, đảo
26 ngày trước Biển đảo
Lồng ghép các nội dung giáo dục về biển đảo, chủ quyền biên giới vào các môn học có khả năng tích hợp hoặc giảng dạy ở phần giáo dục địa phương, tổ chức chuyên đề biển đảo trong các hoạt động ngoại khóa… là cách thức mà nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai.
 • Trường tiểu học Hòa Thành: Giáo dục học sinh bằng những biểu ngữ hay
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trường tiểu học Hòa Thành (Hàm Thuận Bắc) chuẩn bị những biểu ngữ, những câu tuyên truyền mang tính giáo dục giúp các em học sinh cùng học tập.
 • Giáo dục học sinh về văn hóa dân tộc
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc là chiến lược phát triển bền vững quốc gia. Trong đó bằng con đường giáo dục và thông qua giáo dục, các giá trị về vật chất, tinh thần, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, lối sống, ngôn ngữ, phong tục, tập quán… của các dân tộc được lưu truyền, vận hành nối liền qua nhiều thế hệ.
 • Đừng phó thác con cho nhà trường
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Theo quy định mới về việc đánh giá học sinh tiểu học hiện nay, có sự tham gia của phụ huynh học sinh. Nhưng trên thực tế giảng dạy, vai trò của phụ huynh trong việc phối hợp với giáo viên chủ nhiệm ở quê tôi, còn quá mờ nhạt. Phần lớn ba mẹ các em, phó thác việc học, việc giáo dục đạo đức học sinh cho nhà trường. Vì vậy, giáo viên đã gặp không ít khó khăn trong công tác dạy học và chủ nhiệm của mình.
 • Giáo dục học sinh truyền thống
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Giáo dục học sinh truyền thống “tương thân tương ái”
 • Giáo dục học sinh qua triển lãm ảnh về Bác Hồ
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Hơn 100 bức ảnh trong hàng triệu khoảnh khắc về cuộc sống đời thường và quá trình hoạt động cách mạng của Bác, đã được Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận và chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trưng bày, thu hút sự theo dõi của đông đảo học sinh, cũng như thầy cô Trường THCS Nguyễn Thông (TP. Phan Thiết) vào cuối tuần qua.
 • Giáo dục học sinh tìm hiểu lịch sử, di sản
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- “Dạy và học lịch sử, di sản ở địa phương không chỉ giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình sinh ra và lớn lên, hun đúc niềm tự hào, giáo dục truyền thống, trách nhiệm công dân mà còn là cách để học sinh nhận thức sâu sắc lịch sử dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể bao gồm lối sống, lễ hội, nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, trang phục truyền thống...”, cô Đặng Thị Thanh Vân - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Thông cho biết như vậy, sau khi nhìn lại 3 năm học qua ngôi trường này thường xuyên phối hợp với các điểm di tích lịch sử, chính quyền tổ chức chương trình ngoại khóa cho học sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO