GỠ THẺ VÀNG EC

Tuy Phong: Quyết liệt, sâu sát hơn nữa trong công tác chống khai thác IUU
3 ngày trước Kinh tế
Nhằm tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống khai thác IUU (khai thác hải sản không báo cáo và không theo quy định) trên địa bàn huyện; kiên quyết không để tàu cá và ngư dân của huyện khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong đã ban hành Công văn số 1828 đề nghị UBND huyện, các ban, ngành của huyện thực hiện một số nội dung.
 • Quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” EC
  một năm trước Kinh tế
  Đến tháng 10 này là 5 năm từ khi Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam, cùng với cả nước, Bình Thuận đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU.
 • Thêm khó khăn để gỡ “thẻ vàng” EC
  2 năm trước Kinh tế
  Bài 2: Quản lý chặt nhóm tàu cá xuất bến ngoài tỉnh
 • Thêm khó khăn để gỡ “thẻ vàng” EC
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Với mục tiêu cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC, vừa đảm bảo lợi ích, sinh kế lâu dài của ngư dân, vừa bảo vệ uy tín ngành thủy sản Việt Nam, Bình Thuận trong 4 năm qua đã có nhiều nỗ lực và xác định phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu. Tuy nhiên, để khắc phục các tồn tại, hạn chế theo 4 nhóm khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), đặc biệt là những vấn đề đang nổi lên làm ảnh hưởng đến kết quả, nỗ lực phòng chống khai thác IUU của tỉnh vẫn còn nhiều vấn đề nan giải.
 • Gỡ “thẻ vàng” EC: Bộn bề nỗi lo
  4 năm trước Kinh tế
  Bài 3: Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, vướng do đâu?
 • Gỡ “thẻ vàng” EC: bộn bề nỗi lo
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Truy xuất nguồn gốc không đạt yêu cầu là 1 trong 4 nội dung chúng ta chưa đáp ứng được theo khuyến nghị của EC. Hiện nay, việc truy xuất nguồn gốc thủy sản chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tàu hoặc doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản. Do đó việc bắt buộc ngư dân thực hiện công tác này còn lắm gian nan. 
 • Gỡ “thẻ vàng” EC: Bộn bề nỗi lo
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Theo dự kiến, tháng 10/2019, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về Biển và Thủy sản của Ủy ban châu Âu tiếp tục sang Việt Nam kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nếu kết quả kiểm tra không đáp ứng được các khuyến nghị của EC, thì nguy cơ sẽ bị áp dụng biện pháp “thẻ đỏ”. Trước tình hình đó, tỉnh đang tập trung mọi biện pháp để gỡ “thẻ vàng” EC, nhưng dường như hành trình này còn lắm gian nan…
 • Gỡ “thẻ vàng” EC: Nhiều vướng mắc khó “gỡ”
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Ủy ban châu Âu (EC) đã gia hạn cho Việt Nam thêm 6 tháng nữa để giải quyết dứt điểm tình trạng đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, cụ thể hạn chót đến 1/2019. Đây là “cơ hội vàng” để ngành thủy sản Việt Nam có thêm thời gian nữa để chấn chỉnh lại các tàu cá đánh bắt bất hợp pháp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO