HAM CẦN

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận: Tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo ở Hàm Thuận Nam
29 ngày trước Đời sống
BTO-Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận - Xí nghiệp Lâm nghiệp Hàm Thuận Nam vừa tổ chức tặng quà cho các gia đình khó khăn tại 3 xã:  Hàm Cần, Hàm Thạnh và Hàm Cường thuộc huyện Hàm Thuận Nam.
 • Hỗ trợ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp
  2 tháng trước Kinh tế
  Tham gia thực hiện các chính sách và dự án giảm nghèo trên địa bàn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Hàm Thuận Nam đã xúc tiến nhiều hoạt động nhằm hướng tới hỗ trợ thiết thực cho người dân nơi đây…
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam: Sức mạnh của thủy lợi
  2 tháng trước Kinh tế
  Nhắc đến vùng khô hạn, có lẽ Hàm Thuận Nam là một trong những địa phương của tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Từ khi hệ thống các công trình thủy lợi, kênh mương được tỉnh quan tâm đầu tư, đời sống của người dân nơi đây, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đổi thay đáng kể nhờ phát huy nguồn nước để sản xuất.
 • Người dân vùng cao Hàm Thuận Nam nhận thức tốt về Luật Hôn nhân
  3 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nhờ sự vào cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật mạnh mẽ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương nên người vùng cao Hàm Thuận Nam hiện đã nhận thức tốt về các quy định của pháp luật, nhất là vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam:
Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo “3 cứng”
  3 tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, các chương trình, chính sách dân tộc đã được huyện Hàm Thuận Nam triển khai hiệu quả, đồng bộ ở nhiều xã, góp phần từng bước ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong đó, chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những chính sách khá thiết thực, là bệ đỡ để người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn cho phụ nữ Hàm Cần
  3 tháng trước Xã hội
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 theo Đề án 938 về “Hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội” tại xã Hàm Cần.
 • Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hàm Cần
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng ngày 18/11, đồng chí Dương Văn An – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đã đến dự, chung vui cùng người dân xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam cùng người dân xã Hàm Cần.
 • Phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người dân, học sinh
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với UBND xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật phòng cháy chữa cháy cho người dân trên địa bàn xã.
 • Hàm Cần: Người dân khổ vì suối không có cầu nối liền
  3 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Mùa nắng những con suối cạn nước còn vận chuyển hàng hóa, nông sản ra bên ngoài hoặc về nhà, còn mùa mưa nước chảy siết thì ngược lại, người vùng cao Hàm Cần đang sống khổ như vậy, mong ngành chức năng quan tâm.
 • 150 phần quà trao tặng người nghèo, khó khăn tại Hàm Cần
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 5/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam phối hợp cùng với chùa Quảng Thành và nhóm Chung một tấm lòng trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 400.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn... cho người nghèo, khó khăn tại xã Hàm Cần.
 • Phụ nữ Hàm Cần vượt khó làm kinh tế
  4 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Vượt qua những rào cản, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam đã nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Họ là những điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn và truyền cảm hứng cho chị em khác cùng tiến bộ, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.
 • Vùng cao Mỹ Thạnh, Hàm Cần mất mùa, mất giá bắp
  4 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nông dân vùng cao Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) đang rộn ràng với công việc thu hoạch bắp. Tuy nhiên, vụ bắp năm nay của người dân vừa mất mùa lại thêm mất giá, khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn.
 • Cảnh báo sốt rét ngoại lai xâm nhập
  4 tháng trước Y tế
  Gần đây, sốt rét (SR) ngoại lai quay trở lại Bình Thuận, tạo mối nguy cơ trong cộng đồng. Đây là cảnh báo nếu không có giải pháp giám sát, kiểm soát kịp thời.
 • Xây dựng nông thôn mới năm 2023 ở Hàm Thuận Nam: Thành quả từ sự kiên trì
  4 tháng trước Xã hội
  Tính đến tháng 9/2023 kết quả thực hiện Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025, giai đoạn có những quy định nâng cao trong các tiêu chí hơn trước, Hàm Thuận Nam có lũy kế tiêu chí đạt 148 tiêu chí.
 • Thử nghiệm giống bắp mới để nâng cao hiệu quả
  4 tháng trước Kinh tế
  Việc sản xuất bắp lai trên địa bàn tỉnh nói chung và đồng bào dân tộc trên địa bàn Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) nói riêng thường gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính được xác định là do bị nhiễm sâu bệnh, nhất là sâu keo mùa thu phá hại, dẫn đến chi phí sản xuất cao, hiệu quả sản xuất thấp. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả cây trồng cho đồng bào, Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh đã thường xuyên phối hợp đơn vị liên quan thử nghiệm các giống bắp mới năng suất hơn, trong đó có giống bắp C.P 519.
 • Hàm Cần: Vượt khó xây dựng nông thôn mới
  4 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã làm thay đổi bộ mặt vùng cao Hàm Cần. Tuy nhiên, với xuất phát điểm thấp nên hành trình XDNTM ở xã vùng cao này còn nhiều khó khăn.
 • Hội thảo đầu bờ giống bắp lai C.P 519 tại xã Hàm Cần
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đây là nội dung do Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh Bình Thuận tổ chức tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 6/10. Hội thảo có sự tham dự của một số phòng, ban của huyện và 100 hộ đồng bào có nhận đầu tư ứng trước trồng bắp lai năm 2023 tại các xã Hàm Cần và Mỹ Thạnh.
 • Vùng cao Hàm Cần ổn định an ninh trật tự
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Thời gian qua, Công an xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) nên tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã ổn định đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Mang trung thu đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cùng với trẻ em cả nước, các em thiếu nhi ở xã Hàm Cần háo hức chào đón đêm hội trăng rằm với nhiều bánh kẹo, lồng đèn… trong vòng tay nhân ái của cộng đồng.
 • Gần 900 em thiếu nhi xã Hàm Cần vui đón Trung thu
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Tối 26/9, tại Trường THCS Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Công ty Lâm nghiệp, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ năm 2023.
 • Cần lắm hồ Ka Pét
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Hàm Cần, Mỹ Thạnh là xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Nam, đời sống của người dân rất khó khăn. Mỗi khi bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt nguồn nước ở đây hầu như cạn kiệt. Trong khi đó, nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo, khiến cuộc sống và sản xuất của người dân càng trở nên bức bách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO