LỒNG BÈ

Phú Quý: Giữ vững môi trường biển, khai thác tour lồng bè
3 tháng trước Xã hội
Đã đôi lần tôi ra tham quan lồng bè Phú Quý nhưng mỗi khi đến đây đều cảm thấy thích thú bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của biển. Khoảng cuối năm rồi cũng vậy, trong chương trình Du lịch xanh do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Bình Thuận đăng cai ở đảo Ngọc (tên gọi khác của Phú Quý), tôi lại có dịp ra vùng biển trong xanh này.
 • Nuôi hải sản bằng vật liệu HDPE - hướng đi mới cho ngư dân
  9 tháng trước Kinh tế
  Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy hải sản bằng lồng bè trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển, đã mang lại những lợi ích to lớn, giúp người dân cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, với kiểu nuôi theo truyền thống bằng loại giàn gỗ, phao nhựa, dễ bị cuốn trôi khi gặp sóng, gió, bão lớn thì ngày nay ngư dân bắt đầu thay thế lồng bè nuôi sang vật liệu hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn là lồng nhựa HDPE.
 • Nuôi trồng thủy sản tương đối thuận lợi
  9 tháng trước Kinh tế
  Tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tương đối thuận lợi. Các mô hình chăn nuôi công nghệ cao đang được khuyến khích mở rộng như mô hình nuôi cá bớp trên biển bằng lồng bè HDPE (quy mô 512 m3 tại huyện Phú Quý).
 • 50 cơ sở được cấp giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản
  11 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đến nay, Chi cục Thủy sản đã tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng cho 50/629 cơ sở nuôi trồng thủy sản trong toàn tỉnh.
 • Phú Quý: Nuôi hải sản lồng bè kết hợp du lịch
  một năm trước Du lịch
  Ai một lần đến đảo Phú Quý, chắc khó lòng bỏ qua “tour” thưởng thức hải sản tươi sống tại lồng bè mà ít nơi nào có được. Ngoài những hải đặc sản phong phú, quý hiếm, đảo “giàu - sang” này còn là nơi duy nhất trong tỉnh có các công trình nuôi hải sản bằng hồ chắn ven biển rất độc đáo, nơi được khách du lịch đặt cho cái tên mỹ miều “đấu trường La Mã” phiên bản Việt.
 • Hội thảo về “Phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Bình Thuận"
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (21/4), Sở Nông nghiệp và PTNT đã chức hội thảo “Phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Bình Thuận”. Qua đó, nhằm hướng đến phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, khai thác lợi thế tiềm năng mặt nước. Đồng thời, tổ chức sản xuất nghề nuôi hướng bền vững gia tăng giá trị.
 • Phú Quý: Nhiều lồng bè bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng bão số 9
  một năm trước Đời sống
  Sáng nay (20/12), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý đã có thông tin về thiệt hại ban đầu trên địa bàn huyện đảo do ảnh hưởng cơn bão số 9.
 • Tuy Phong: Chú ý tình hình bãi xỉ, nuôi lồng bè trước bão số 9
  một năm trước Đời sống
  Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực trước diễn biến của bão số 9 đang diễn biến phức tạp trên biển Đông.
 • Ứng phó bão Conson: Đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Trước diễn biến phức tạp của bão Conson, chiều qua (7/9), Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ thời tiết, diễn biến của cơn bão Conson. Đồng thời, theo dõi tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường, mưa lớn để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh phù hợp với các biện pháp đang chống dịch Covid-19 trên địa bàn, các khu vực đang bị phong tỏa (nếu phải di dời, sơ tán). Phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão Conson. Đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, có kế hoạch sản xuất phù hợp.
 • Hội thảo mô hình nuôi cá chép giòn trong lồng bè
  2 năm trước Kinh tế
   BTO- Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Linh vừa tổ chức hội thảo mô hình nuôi cá chép giòn lồng bè bằng thức ăn đậu tằm tại xã Tân Hà.
 • Lồng bè ở Phú Quý buộc ngưng hoạt động dịch vụ
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Khoảng 10 lồng bè đang kinh doanh dịch vụ ăn uống ở huyện đảo Phú Quý tiếp tục nhận được thông báo buộc ngưng nhận khách, vì chưa đáp ứng các điều kiện kinh doanh của ngành chức năng.
 • Sau 4 ngày dừng hoạt động: Lồng bè Phú Quý đã đón khách trở lại
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Theo thông tin từ các chủ lồng bè kết hợp kinh doanh dịch vụ du lịch ở Phú Quý, từ ngày 21 – 24/4, Biên phòng huyện yêu cầu các lồng bè nơi đây tạm dừng đón khách vì chưa đạt một số yêu cầu theo quy định.
 • Làm giàu từ nuôi cá chình lồng bè
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Là chủ tịch Hội phụ nữ xã Vũ Hòa (Đức Linh), chị Phạm Thị Thanh Hoài (SN 1984) luôn tâm niệm đem hết sức mình xây dựng hội phát triển vững mạnh, chăm lo đời sống hội viên. Chị Hoài còn được biết đến là người mạnh dạn, quyết đoán trong phát triển kinh tế gia đình với việc làm giàu từ nuôi cá lồng bè.
 • Các vùng nuôi thủy sản lồng bè: Cần chủ động phòng chống dịch bệnh và thiên tai
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Nuôi thủy sản lồng bè trên biển vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tác động bởi các yếu tố bất thường, khó kiểm soát về môi trường, thiên tai, dịch bệnh nên dễ gây ra thiệt hại lớn.
 • Tiếp diễn hoạt động nuôi cá lồng bè trái phép tại Mũi Né
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Mặc dù ngành chức năng liên tục ra quân xử lý vi phạm, thế nhưng thời gian qua hoạt động nuôi cá bớp lồng bè trái phép vẫn tiếp diễn trên vùng biển Mũi Né. Vòng quay “xin gia hạn để thu hoạch hết lứa cá” rồi lại lén lút thả thêm cá mới được thực hiện suốt nhiều năm qua, gây không ít khó khăn trong việc xử lí.
 • Vụ cá lồng bè chết ở Vĩnh Tân: Tiếp tục công bố nguyên nhân
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Trước tình hình cá nuôi lồng bè của ngư dân bị chết hàng loạt tại vùng biển Vĩnh Tân (Tuy Phong) vào một số thời điểm tháng 4, tháng 5, tháng 6/2018, Sở Nông nghiệp & PTNT đã thành lập Tổ công tác giám sát (Tổ 424), hỗ trợ kỹ thuật nuôi cá lồng bè tại xã Vĩnh Tân, gồm 10 thành viên là những cán bộ có kinh nghiệm về kỹ thuật nuôi và dịch bệnh thủy sản. Đồng thời mua sắm một số trang thiết bị cần thiết để quan trắc, đo nhanh các chỉ tiêu môi trường; cử cán bộ trực thường xuyên ngày đêm liên tục từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8/2018 để theo dõi diễn biến môi trường và dịch bệnh các bè nuôi của bà con xã Vĩnh Tân.
 • Xác định nguyên nhân cá nuôi lồng bè chết tại Vĩnh Tân: Vẫn chưa có kết quả
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện nay, cá nuôi tại khu vực Vĩnh Tân không còn chết hàng loạt và trên diện rộng như thời điểm ngày 14/5 và 20/6. Tuy nhiên, cá vẫn còn chết rải rác ở một số hộ nuôi, nhất là những hộ mới thả lại cá giống mặc dù đã được Tổ công tác khuyến cáo không nên thả nuôi lại ở thời điểm này.
 • Theo dõi thường xuyên hoạt động nuôi cá lồng bè ở Vĩnh Tân
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Hiện nay, Tổ công tác 424 đang thường xuyên giám sát tình hình cá nuôi lồng bè tại vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân; cử cán bộ trực đêm trên bè nuôi để theo dõi diễn biến cá nuôi và điều kiện môi trường nước để hướng dẫn các biện pháp ứng phó, phòng ngừa thích hợp. Mặt khác, vận động ngư dân không tiếp tục thả cá giống (chủ yếu là cá bớp) trong tình hình hiện nay. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, qua theo dõi hiện tại cá nuôi lồng bè đã ổn định, không còn cá chết với số lượng lớn như thời gian trước ngày 27/6/ 2018.
 • Vụ cá lồng bè chết: Cần sớm tìm ra nguyên nhân
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Dẫu biết nghề nuôi cá lồng bè vốn bấp bênh, nhất là nuôi ở vùng bãi ngang, rạn đá như xã Vĩnh Tân (Tuy Phong). Nhưng nay, khi phải bất lực nhìn đàn cá nuôi bị chết, phơi bụng trắng trên bè, quả thực không từ gì miêu tả được sự xót xa của hộ nuôi, khi vốn liếng, công cán mấy tháng trời bị tiêu tan, thiệt hại hàng chục triệu đồng...
 • Kiểm tra tình hình cá lồng bè chết tại xã Vĩnh Tân
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, chiều 26/6, ông Nguyễn Văn Chiến- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT cùng một số cán bộ chuyên môn đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình cá lồng bè chết tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong).
 • Ngăn ngừa tình trạng cá nuôi lồng bè chết tại vùng biển Vĩnh Tân
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, từ ngày 15/6 tới nay, tại các lồng bè nuôi cá ở vùng biển xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong có hiện tượng cá bị chết, chủ yếu là cá bớp dưới 50 ngày tuổi, trọng lượng khoảng 60g - 100g/con, có 1 hộ cá chết 100% (2.000 con, cá lớn khoảng 2 kg và cá nhỏ). Các hộ còn lại cá nhỏ dưới 50 ngày tuổi bị chết với số lượng từ 10 - 20% số lượng cá thả nuôi. Kết quả đo nhanh nước biển cho thấy tại vị trí lồng bè nhiệt độ khoảng 28 độ C, oxy hòa tan khoảng 4,7 mg/l, pH 8,05; tại vị trí cách lồng bè khoảng 200 về phía biển nhiệt độ khoảng 28 độ C, oxy hòa tan 6,4 mg/l, pH 7,6. Các chỉ tiêu đo nhanh nêu trên đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO