MÙA KHÔ

Công ty ĐHĐ đảm bảo cung ứng điện và cấp nước hạ du mùa khô năm 2024
15 ngày trước Thông tin thị trường
Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đang quản lý vận hành hồ 02 hồ thủy điện, trong đó hồ Đơn Dương thuộc cụm nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim - Sông Pha (247,5MW) và hồ Hàm Thuận thuộc cụm thuỷ điện Hàm Thuận - Đa Mi (475MW).
 • Cảnh báo hạn hán tỉnh Bình Thuận
  một tháng trước Kinh tế
  Đài Khí tượng thủy văn tỉnh vừa có cảnh báo hạn hán trên địa bàn Bình Thuận. Theo đó, trong 10 ngày tới, tổng dung tích các hồ chứa trong tỉnh đạt khoảng 55 - 60% dung tích thiết kế. Do đó, cảnh báo các khu vực không được cung cấp nước từ hệ thống thủy lợi thuộc các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi cần chú ý phòng tránh hạn hán cục bộ ảnh hưởng hoa màu.
 • Hàm Thuận Bắc: Chủ động phòng, chống cháy rừng cao điểm mùa khô
  một tháng trước Pháp luật
  Với diện tích che phủ rừng khá lớn, huyện Hàm Thuận Bắc hiện có hơn 65.800 ha nằm trong quy hoạch 3 loại rừng.
 • Phòng, chống hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất và dân sinh mùa khô
  một tháng trước Kinh tế
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa ký công văn đến các sở, ban ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh về thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2024.
 • Phối hợp giải quyết việc thiếu nước sinh hoạt mùa khô
  một tháng trước Kinh tế
  Trong thời gian qua, do tình hình thời tiết khô hạn và nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của nhân dân tăng cao, nhất là dịp Tết Nguyên đán năm 2024, gây ra tình trạng thiếu nước cục bộ tại một số khu vực.
 • Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
  2 tháng trước Pháp luật
  Đây là nội dung văn bản chỉ đạo vừa ban hành của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số sở, ngành và các địa phương trong tỉnh.
 • Trung tâm điện lực Vĩnh Tân: Đảm bảo nguồn điện mùa khô kéo dài
  3 tháng trước Kinh tế
  Ảnh hưởng hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2024, khiến nhiều hồ thủy điện miền Trung, Nam Trung bộ thiếu nước vào cuối mùa khô năm vừa qua, làm hạn chế vận hành sản xuất các nhà máy thủy điện. Trước tình hình ấy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã huy động tối đa các nguồn khác để bù vào, như nhiệt điện than, nhiệt điện khí, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối), bù cho nguồn thủy điện giảm.
 • “Giữ” rừng giáp ranh những ngày trước tết
  3 tháng trước Đời sống
  Tháng cuối năm, khi tiết trời đã bước vào mùa khô, nên nắng nóng hơn thường lệ. Cùng với nhiều vùng rừng khác trong tỉnh, ở huyện miền núi Đức Linh, nơi có rừng giáp ranh tỉnh Lâm Đồng, công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy lại càng được tăng cường, thắt chặt…
 • Công ty Thủy điện Đại Ninh vận hành nhà máy điện an toàn và sẵn sàng tích nước cho mùa khô năm 2024
  4 tháng trước Thông tin thị trường
  Mực nước hồ Đại Ninh đầu năm 2023 là 877,645 m, thấp hơn MNDBT 2,4 m, đây là điều kiện khó khăn cho việc vận hành đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2023, trước những khó khăn đó Công ty đã đưa ra các phương án và tối ưu vận hành phát điện đảm bảo cung ứng điện và cấp nước hạ du theo quy trình liên hồ, thỏa thuận nhu cầu cấp nước hạ du phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 • Các công trình thủy lợi tích nước phục vụ mùa khô
  5 tháng trước Kinh tế
  Trong suốt thời gian cao điểm mùa mưa, các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh được đơn vị quản lý điều tiết, vận hành phù hợp. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn mùa mưa lũ, vừa bắt đầu tích nước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất mùa khô sắp tới.
 • Điều tiết nước mùa khô đảm bảo sản xuất, dân sinh
  11 tháng trước Xã hội
  Huyện Hàm Thuận Nam chủ động các phương án điều tiết nước hợp lý nguồn nước của các ao, hồ, đập thủy lợi phục vụ cho kế hoạch sản xuất đông xuân (2022 – 2023). Đồng thời, giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất cho sản xuất, những tác động ảnh hưởng bất lợi đến đời sống của nhân dân do tình trạng thiếu nước.
 • Nỗi lo thiếu nước sinh hoạt mùa khô
  11 tháng trước Xã hội
  Thiếu nước sinh hoạt vào cao điểm mùa khô, đây đã và đang là bài toán nan giải tồn tại nhiều năm nay của người dân tại một số địa phương trên địa bàn huyện Tánh Linh. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân. Và mùa nắng nóng trở thành mùa “lo lắng” nhất về vấn đề nước sinh hoạt của người dân.
 • Đảm bảo cấp nước ổn định, hạn chế thiếu nước sinh hoạt mùa khô
  một năm trước Kinh tế
  Hiện nay đã vào cao điểm mùa khô, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao. Do đó, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đang chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực để đảm bảo cấp nước ổn định, hạn chế mức thấp nhất về thiếu nguồn nước sinh hoạt của nhân dân.
 • Ban Quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong: Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô
  một năm trước Pháp luật
  Hiện nay đang là thời điểm mùa khô, nên việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành lâm nghiệp và các địa phương trong tỉnh. Riêng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Lê Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình, có diện tích rừng tiếp giáp với nương rẫy của người dân với trên 10.000 ha, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, việc chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chủ động cấp nước mùa khô 2023
  một năm trước Kinh tế
  Với một tỉnh khô hạn như Bình Thuận, mùa khô đến là nỗi lo thiếu nước sinh hoạt, sản xuất lại hiện hữu. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ hệ thống thủy lợi, mạng lưới kết nối nguồn nước được nâng cấp, mở rộng, cộng với sự chủ động của đơn vị quản lý, chuyên môn và các địa phương, tình trạng thiếu hụt nguồn nước dần được khắc phục. Trong mùa khô 2023, các phương án cấp nước đã và đang được tỉnh chủ động triển khai để đảm bảo phục vụ sinh hoạt cho nhân dân đến ngày 30/6.
 • Bình Thuận đề nghị sớm tích nước hồ thủy điện để phục vụ trong mùa khô
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Ngày 16/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã có công văn đến Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia về việc tích nước hồ thủy điện Hàm Thuận và hồ thủy điện Đại Ninh để phục vụ sản xuất mùa khô năm 2023.
 • Tích nước phục vụ sản xuất mùa khô năm 2023
  một năm trước Kinh tế
  Để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân và nước sinh hoạt cho mùa khô năm 2023, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa kiến nghị UBND tỉnh có văn bản đến Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia xem xét, có kế hoạch tích nước kịp thời hồ thủy điện Hàm Thuận và hồ thủy điện Đại Ninh để phục vụ cho mùa khô sắp đến.
 • Tình hình phát điện, cấp nước chống hạn của Công ty Thủy điện Đại Ninh trong mùa khô 2022
  một năm trước Thông tin thị trường
  Theo thông tin nhận định xu thế khí hậu năm 2022 của Tổng cục Khí tượng Thủy văn, khu vực phía Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng mùa mưa đến sớm (khoảng tháng 6-7/2022), tuy nhiên lượng mưa có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN), tổng lượng mưa phổ biến ở mức thấp hơn từ 10-20% so với TBNN cùng kỳ.
 • Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô
  2 năm trước Kinh tế
  BTO-Để chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra, Chi cục Kiểm lâm dự báo cấp cháy rừng trên địa bàn toàn tỉnh đang ở cấp dự báo cháy rừng cấp III (cấp cao).
 • Hàm Thuận Nam: Chủ động nguồn nước sinh hoạt và sản xuất mùa khô
  2 năm trước Đời sống
  Bước vào mùa khô 2022, toàn tỉnh cơ bản chưa xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt và sản xuất, nhưng các địa phương đã và đang có kế hoạch cân đối nguồn nước để phục vụ sinh hoạt, sản xuất hiệu quả. Trong đó, Hàm Thuận Nam - một trong những huyện vùng hạn phía nam tỉnh là một ví dụ.
 • Phòng, chống cháy rừng cao điểm mùa khô năm 2022
  2 năm trước Pháp luật
  Để chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng và ngăn chặn tình trạng phá rừng trái pháp luật trong thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2022, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Bình Thuận đã xây dựng phương án bảo vệ rừng, phòng chống phá rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO